Print Thứ Năm, 17/11/2022 12:00 Gốc

Sáng 17/11, Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Đến dự và chung vui với Cô và trò Nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Quận Ngô Quyền cùng các Ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.

Các đại biểu dự Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền.

Trường Tiểu học Nguyễn Du đứng chân trên địa bàn phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, là phường có mức độ dân số đông thứ 3 trong toàn quận với gần 20.000 người, vì vậy trường có trách nhiệm lớn trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương. Gần 40 năm dựng xây và phát triển, đến nay Trường Tiểu học Nguyễn Du ngày càng khang trang về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Từ năm 2014, Trường được quận quan tâm, đầu tư xây dựng mới, đến nay đã hoàn thành các hạng mục với tổng kinh phí xây dựng và trang bị cơ sở vật chất gần 54 tỷ đồng…

Nhà giáo Vũ Thị Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.
Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền trao Bằng công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo quận Ngô Quyền và Sở Giáo dục và Đào tạo đã Công bố Quyết định Trường Tiểu học Nguyễn Du đạt Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Cáp Trọng Tuấn phát biểu tại buổi Lễ.

Nhấn mạnh phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Cáp Trọng Tuấn khẳng định, nhiều năm qua quận Ngô Quyền luôn quan tâm đầu tư cho công tác Giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng, sửa chữa trường, lớp và bổ sung trang thiết bị dạy học. Quận đã xây dựng lộ trình Trường học đạt chuẩn Quốc gia cho các trường học trên địa bàn, đến nay quận Ngô Quyền có 21 trường đạt Trường chuẩn Quốc gia, đây chính là sự ghi nhận cho những cố gắng, nỗ lực của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các trường và của cả Ngành Giáo dục quận.

Các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền).

Phát huy những mặt mạnh, kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền mong muốn thời gian tới Cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Du tiếp tục cùng thi đua “Dạy thật tốt, Học thật tốt”, trong đó chú trọng “Tiên học Lễ, hậu học Văn”, dạy chữ gắn với dạy người nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trước mắt là nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo chỉ đạo của Ngành Giáo dục.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Phòng chuyên môn, các Ban, ngành đoàn thể của quận và phường Máy Chai, Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng trường chất lượng cao của quận và thành phố.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền) đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác