Print Thứ Bảy, 10/10/2020 21:03 Gốc

Vừa qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về các khoản thu đầu năm khối lớp 1 Trường Tiểu học Hợp Đức lên tới hơn 15 triệu đồng/cháu gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Ước – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đồ Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã nhanh chóng xác minh và yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hợp Đức báo cáo cụ thể; nhanh chóng rà soát các khoản thu đầu năm bảo đảm đúng quy định. Theo bà Ước, sau khi tiếp nhận kế hoạch thu, chi năm học mới của các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận sẽ xem xét trên cơ sở: nếu các khoản thu hợp lý, đúng quy định, sẽ đồng ý về mặt chủ trương. Sau khi có sự đồng ý của Phòng, các trường sẽ tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến về kế hoạch thu. Với các khoản thu xã hội hóa, chỉ khi các bậc phụ huynh đồng thuận, các trường mới triển khai thực hiện theo nguyên tắc: các bậc cha mẹ tự nguyện, không thu cào bằng, không đưa ra mức tối thiểu.

Còn theo cô giáo Bùi Thị Hằng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hợp Đức, bảng danh sách các khoản thu được lan truyền trên mạng xã hội facebook không phải do nhà trường ban hành. Hiện Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức họp, xin ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, thống nhất các khoản thu bảo đảm đúng quy định.

Cô Hằng cho biết thêm, để bảo đảm điều kiện học tập cho các cháu, đầu năm học 2020-2021, trường mới tạm thu một số khoản thiết yếu như: tiền ăn bán trú tháng 9, bảo hiểm y tế, quỹ đội, sách giáo khoa theo quy định, bộ đồ dùng học tập tiếng Việt và Toán… Các khoản còn lại sau khi thống nhất với các bậc cha mẹ, nhận được sự đồng ý, nhất trí của lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, UBND phường Hợp Đức, nhà trường sẽ tiến hành thu sau.

Cũng liên quan đến vấn đề ngày, ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, trong bối cảnh người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND quận Đồ Sơn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận rà soát khoản thu của các trường học trên địa bàn bảo đảm đúng quy định, cân nhắc bỏ một số khoản thu không cần thiết để giảm bớt áp lực cho các bậc cha mẹ.

Ngân Phạm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Tiểu học Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Nhanh chóng rà soát khoản thu đầu năm theo quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác