Print Thứ Ba, 27/10/2020 19:00 Gốc

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng vừa phối hợp Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Hồng Bàng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC cho 1.100 học sinh cùng 147 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Hồng Bàng đã cung cấp một số nội dung cơ bản liên quan đến những kiến thức pháp luật về PCCC như: Luật, nghị định về công tác PCCC; Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của PCCC; Trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; Một số kiến thức cơ bản về PCCC, tình hình phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc, tại địa phương và trên cả nước. Đồng thời, tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa các sự cố cháy nổ do sử dụng điện, khí gas, xăng dầu, hóa chất; Thực hiện quy định về bảo quản, sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học, đặc biệt là hóa chất thí nghiệm và vật liệu thực nghiệm trong nhà trường… có nguy cơ hoặc dễ gây cháy nổ.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Hồng Bàng hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay mini cho học sinh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản như: Sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy thông dụng khác để dập tắt đám cháy; Hướng dẫn an toàn sử dụng điện, gas và cách thoát nạn khi có cháy; Cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Buổi tập huấn đã giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nắm được kiến thức về PCCC để tuyên truyền, áp dụng thiết thực trong nhà trường, gia đình, dân cư.

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng: Tuyên truyền kiến thức phòng, chống cháy, nổ cho trên 1.200 giáo viên, học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác