Print Thứ Sáu, 13/11/2020 16:00 Gốc

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như thành công của Đại hội 16 Đảng bộ thành phố, các thế hệ giáo viên và học sinh Trường tiểu học An Lư vui, tự hào hơn khi trường đón nhận Bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thời gian qua; cũng là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục xây dựng trường phát triển.

Từ năm học 1992-1993, Trường tiểu học An Lư được tách ra từ Trường cấp 1, 2 An Lư. Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐNĐ, UBND huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Lư cùng sự đồng lòng hỗ trợ của phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất của trường ngày càng được đầu tư chuẩn hóa. Năm 2019, khi Trường THCS An Lư được xây dựng trên khuôn viên mới, xã dành lại toàn bộ cơ sở vật chất cho trường tiểu học với diện tích 13.000m²; đồng thời đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng nhà đa năng, thư viện thân thiện, tu sửa các phòng học, phòng chức năng theo hướng chuẩn hóa phục vụ dạy và học.

Trường tiểu học An Lư đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, tạo thêm động lực, niềm tin để tập thể giáo viên, học sinh nhà trường hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người. (Ảnh: Bùi Doanh).

Hiện nay, trường có 6 dãy nhà 2 tầng với 41 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng. 100% các phòng học có máy chiếu đa năng và máy soi vật thể, loa âm thanh, ti vi, máy vi tính. Ngoài ra, để ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới, 100% các phòng học có đầy đủ thiết bị công nghệ thông tin, được lắp đặt hệ thống mạng internet cố định và hệ thống wi-fi để các máy tính thuận tiện trong việc truy cập thông tin, tham khảo tư liệu dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường có đầy đủ phòng học bộ môn được trang bị đạt tiêu chuẩn quy định. Trong đó, có 1 phòng âm nhạc, 1 phòng tin học, 1 phòng mỹ thuật, 1 phòng ngoại ngữ (tiếng Anh) được xây dựng kiên cố, vững chắc, thoáng mát. Ngoài ra, nhà trường xây dựng hệ thống thư viện, sân chơi, không gian học tập xanh, trong lành. Với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, nhà trường bảo đảm các yêu cầu dạy và học theo quy định của ngành. Hiện nay, trường bảo đảm tổ chức 100% số học sinh học 2 buổi/ngày.

Không chỉ tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, chi bộ, Ban giám hiệu, Hội đồng giáo dục nhà trường luôn trăn trở tìm ra những giải pháp phát huy và giữ vững danh hiệu trường tốp đầu trong phong trào thi đua “Hai tốt” của huyện. Nhà trường luôn khuyến khích, giúp đội ngũ các thầy, cô giáo tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường từ chỗ còn thiếu về số lượng, chưa đồng bộ về cơ cấu, hạn chế về chất lượng, đến nay, đáp ứng đủ về số lượng và bảo đảm chất lượng giảng dạy các môn học theo yêu cầu. Trong đó, 98% số cán bộ, giáo viên, nhân viên trên chuẩn về trình độ đào tạo (đại học là 77,1%); 28,2% số giáo viên của trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp.

Cùng với đó, bằng tình cảm và trách nhiệm, mỗi thầy, cô giáo đều tận tâm, tận lực, tự học và sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học để giúp học sinh lĩnh hội kiến thức dễ dàng hơn. Không chỉ tập trung dạy văn hóa, nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức, rèn kỹ năng sống cho học sinh. Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu các bộ môn của nhà trường ngày càng được nâng cao, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương và sự tin yêu của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, trong những năm học gần đây, để đáp ứng yêu cầu hội nhập, nhà trường tập trung nâng cao bồi dưỡng trình độ tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên và học sinh. Hằng năm, tỷ lệ học sinh chuyển cấp đạt 100%, lên lớp đạt 99,1%-100%; học sinh được khen thưởng đạt 61,1%. Trong đó, số học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; học sinh có thành tích vượt trội, tiến bộ vượt bậc được nâng lên hằng năm. Năm học 2019-2020, trường được UBND thành phố tặng bằng khen, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và kết quả đạt được, nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây là động lực, niềm tin để cán bộ giáo viên nhà trường gặt hái thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong phong trào thi đua dạy và học, xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của các bậc cha mẹ khi gửi gắm con em mình.

ĐÀO THỊ TUYẾT (HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC AN LƯ)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường tiểu học An Lư (huyện Thủy Nguyên) đạt chuẩn quốc gia mức độ 2: Khẳng định quyết tâm, tạo thêm động lực phát triển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác