Print Thứ Tư, 14/09/2022 19:00 Gốc

Thực hiện theo ý kiến của Sở GD&ĐT về việc chưa thực hiện thu học phí, các khoản thu dịch vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục đào tạo năm 2022-2023, Trường tiểu học An Hưng (An Dương) đã dừng tiếp nhận vận động tài trợ mua sắm bàn ghế học sinh khối lớp 1.

Trước đó, dư luận cho rằng tại Trường tiểu học An Hưng (huyện An Dương) “bắt” phụ huynh học sinh hỗ trợ mua bàn ghế, bảng viết dưới hình thức vận động.

Qua làm việc với Trường tiểu học An Hưng được biết, năm học 2022-2023, nhà trường tiếp nhận hơn 230 học sinh khối lớp 1 với 6 lớp.

Do bàn ghế phục vụ tại các lớp học khối 1 hư hỏng nặng, không thể tiếp tục sử dụng được. Ngay từ cuối năm học trước, nhà trường đã có Tờ trình số 45 về việc xin tiếp nhận tài trợ năm học 2022-2023 báo cáo UBND xã An Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương.

Theo đó, dự kiến vận động tài trợ đầu tư mua 110 bộ bàn ghế; 7 chiếc bảng dạy học của 6 lớp khối 1. Sau khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phê duyệt chủ trương cho thực hiện vận động tài trợ xã hội hóa, ngày 25/8, Trường tiểu học An Hưng tổ chức họp phụ huynh với toàn thể phụ huynh khối lớp 1.

Tại cuộc họp, 100% phụ huynh đồng ý với việc xã hội hóa mua sắm bàn ghế, bảng phục vụ cho 6 lớp học. Sau đó nhà trường triển khai tiếp nhận tài trợ tới các lớp khối lớp 1 nhưng không cào bằng. Từ ngày 25/8 đến ngày 30/8, nhà trường tiếp nhận hơn 18 triệu đồng của 17 phụ huynh tài trợ.

Năm học 2022-2023, Trường tiểu học An Hưng có hơn 230 học sinh lớp 1 theo học tại 6 lớp.

Đại diện nhà trường, cô Mai Thị Hường, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hưng cho biết, việc triển khai tiếp nhận tài trợ mới dừng lại trong phạm vi học sinh khối lớp 1. Các khối lớp khác, nhà trường chưa triển khai thu các khoản đóng góp đầu năm học.

Tuy nhiên, ngày 31/8/2022, khi nhận được công văn số 2765 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công văn số 1526 của UBND huyện An Dương về việc chưa thực hiện thu học phí, các khỏa thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo năm học 2022-2023, Trường tiểu học An Hưng đã tạm dừng tiếp nhận các khoản ủng hộ của phụ huynh học sinh và chờ hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Trước thông tin trên, chiều 10/9, phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, ông Nguyễn Mạnh Hải, Phó trưởng Phòng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc triển khai các khoản thu của Trường Tiểu học An Hưng, phòng đã yêu cầu nhà trường rà soát, kiểm tra lại việc triển khai vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ năm học 2022-2023 để báo cáo về phòng.

Phòng cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện rà soát lại việc thực hiện triển khai vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ năm học 2022-2023 theo đúng Thông tư 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công 2765 văn hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo; Công văn 1526 của UBND huyện An Dương bảo đảm đúng quy định, công khai, minh bạch; phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương, cha mẹ học sinh, tuyệt đối tránh lợi dụng, lạm dụng gây bức xúc xã hội, phân kỳ các khoản vận động tài trợ để bảo đảm phù hợp với tình hình của địa phương và nguyện vọng của các bậc phụ huynh học sinh.

Để tăng cường công tác quản lý trong việc thực hiện thu, sử dụng các khoản thu tại đơn vị, UBND huyện An Dương yêu cầu hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và cấp chính quyền nếu để xảy ra sai phạm trong công tác thu, chi, vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản thu.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Trường Tiểu học An Hưng (huyện An Dương): Dừng tiếp nhận vận động tài trợ mua sắm bàn ghế học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác