Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:55

Sáng 4-11, Trường THPT Tô Hiệu (huyện Vĩnh Bảo) kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1978-2018). Tới dự chung vui với các thế hệ thầy, trò nhà trường có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, huyện Vĩnh Bảo.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các thế hệ nhà giáo Trường THPT Tô Hiệu.

 

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng, ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được trong 40 năm qua. Trải qua gian khó, đến nay, trường khẳng định uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục của huyện và thành phố. Trong đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp trong 5 năm gần đây đều đạt hơn 99%. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt thứ bậc cao, nhiều học sinh đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhiều học sinh đạt thủ khoa ở các trường đại học… Và cũng từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh sau này trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp của thành phố, của huyện; nhiều người trở thành nhà khoa học, nhà văn hóa có tên tuổi, nhiều người là kỹ sư, bác sĩ, sĩ quan, là công dân tốt có nhiều đóng góp cho xã hội và quê hương.

 

Để hòa nhịp với xu thế phát triển mới của ngành giáo dục thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy, đề nghị của huyện Vĩnh Bảo nói chung và Trường THPT Tô Hiệu nói riêng cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của sự nghiệp giáo dục – đào tạo; bám sát và cụ thể hóa Chương trình hành động số 34 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” một cách thực chất, phù hợp với điều kiện, yêu cầu thực tiễn và tình hình học sinh; cần có giải pháp cụ thể, xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường phù hợp với tình hình hiện nay, theo kịp xu thế hội nhập quốc tế. Trước hết, phải xây dựng đội ngũ các thầy, cô giáo giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ sư phạm, mẫu mực, tăng cường hội giảng, hội thi, đối với học sinh cần nâng cao kiến thức thực tế, thực hành, hướng nghiệp, ngoại ngữ, tin học. Nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất quê hương Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sở Giáo dục – Đào tạo, các sở, ngành thành phố, huyện Vĩnh Bảo cần quan tâm có cơ chế, chính sách cho các thầy, cô giáo để các thầy, cô giáo yên tâm công tác, cống hiến, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố.

 

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng thầy và trò Trường THPT Tô Hiệu 1 phòng máy vi tính và 1 phòng thư viện sách.

                  

Trường THPT Tô Hiệu tiền thân với tên gọi Trường cấp 3 vừa học vừa làm Vĩnh An đóng trên địa bàn xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo). Trường trải qua nhiều năm khó khăn nơi vùng quê nghèo, cách xa trung tâm thành phố, vùng tuyển sinh hẹp chỉ có học sinh thuộc 5 xã phía Bắc đường 10 của huyện và học sinh 3 xã Tiên Cường, Tự Cường, Đại Thắng (huyện Tiên Lãng). Với lòng yêu nghề, tận tâm với học trò và chất lượng giảng dạy, các thầy, cô giáo nơi đây tạo dựng niềm tin cho nhân dân và quy mô nhà trường ngày càng phát triển. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên có 73 người, trong đó 100% đạt chuẩn đào tạo và gần 15% trên chuẩn. Quy mô nhà trường tăng lên gần 10 lần với hơn 1000 học sinh, thành tích đào tạo luôn vượt mặt bằng thành phố về tỷ lệ tốt nghiệp và vào đại học.

 

                  

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng thầy và trò Trường THPT Tô Hiệu 1 phòng máy vi tính và 1 phòng thư viện sách; UBND thành phố tặng cờ truyền thống nhà trường và tặng bằng khen 3 tập thể và 3 cá nhân; Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng bằng khen tập thể nhà trường và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đại diện lãnh đạo thành phố, các cán bộ, giáo viên, học sinh các thời kỳ trồng cây lưu niệm tặng nhà trường./.

Báo Hải Phòng 04/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THPT Tô Hiệu (huyện Vĩnh Bảo)  Có cơ chế, chính sách để giáo viên yên tâm công tác, cống hiến với sự nghiệp giáo dục
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác