Print Thứ Ba, 31/12/2019 15:42 Gốc

Sáng 31/12, tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và biểu dương phong trào thi đua hai tốt của thầy và trò nhà trường trong học kì I – năm học 2019-2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh được thành lập từ tháng 9/1978, qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển từ một trường cấp 3 nhỏ bé với hai dãy nhà cấp 4 và 17 thầy cô giáo, đến nay nhà trường đã có một khu riêng biệt với tổng diện tích 25.000m2 gồm 3 dãy nhà 3 tầng, 36 phòng học với những thiết bị hiện đại đảm bảo phục vụ cho việc dạy – học; 1 dãy nhà 2 tầng với khối phòng hành chính quản trị và khu nhà công vụ. Khuôn viên nhà trường rộng rãi đạt so với Điều lệ trường THPT quy định về diện tích/học sinh, quang cảnh sạch đẹp, trong lành. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn kỹ năng sống… đa dạng phong phú, huy động toàn thể giáo viên và học sinh tham gia. Đội ngũ giáo viên không ngừng tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học. Chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được giữ vững và nâng cao, tỉ lệ học sinh Giỏi và Khá đạt từ 78.2% trở lên, tỷ lệ lên lớp và tốt nghiệp THPT đạt trên 97%, số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi các cấp hàng năm đều tăng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Trà trao Quyết định cho nhà trường.

Sau nhiều lần kiểm tra, đánh giá, góp ý rút kinh nghiệm, vừa qua UBND thành phố đã ban hành Quyết định chính thức công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Trà chúc mừng và khẳng định trường THPT Nguyễn Đức Cảnh là ngôi trường THPT đầu tiên trên địa bàn huyện Kiến Thụy đạt vinh dự này, đây là dấu ấn, nét son trong lịch sử nhà trường, là thành quả phấn đấu không mệt mỏi trong suốt 40 năm qua của các thế hệ cán bộ quản lý, nhà giáo, học sinh nhà trường, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kiến Thụy và các ban, ngành, tổ chức… Mong rằng trong thời gian tới, nhà trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng là ngôi trường có chất lượng, là địa chỉ tin cậy của nhân dân khu vực.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh: Ngôi trường THPT đầu tiên được công nhận trường chuẩn quốc gia của huyện Kiến Thụy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác