Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:53

Năm học 2018-2019, thầy và trò nhà trường đoàn kết, sáng tạo, viết tiếp thành tích là đơn vị dẫn đầu các trường THPT công lập khối quận và vinh dự được UBND thành phố tặng cờ thi đua. Một mùa gieo hạt mới lại bắt đầu, hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Ngô Quyền hào hứng bước vào năm học mới với niềm tin tiếp tục đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

 

Trường THPT Ngô Quyền (Bonnal – thành lập năm 1920) là trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố. Năm học 2018-2019 là năm thứ 98 trong hành trình phát triển, cũng tròn 70 năm trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, đội ngũ giáo viên, mặt bằng dân trí, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo dành cho ngôi trường truyền thống, nhiều năm qua trường luôn khẳng định được uy tín với nhân dân thông qua chất lượng đào tạo, luôn ở trong tốp 100 trường có điểm thi THPT quốc gia cao nhất cả nước.

 

Học sinh Trường THPT Ngô Quyền xếp hình Tổ quốc chào mừng năm học mới 2018-2019.

 

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được khẳng định qua kết quả hai mặt giáo dục: đạo đức và văn hóa. Học sinh được trang bị kiến thức văn hóa, giáo dục về đạo đức, chính trị, trang bị kỹ năng sống, giúp các em đủ hành trang, tự tin làm chủ bản thân, chuẩn bị quá trình lập thân, lập nghiệp sau khi rời mái trường. Hiệu trưởng nhà trường Cao Tố Nga cho biết: Hiện, trường có 15 CLB môn học, sở thích do học sinh tự thành lập như các CLB: tình nguyện, tổ chức sự kiện, tiếng nói Ngô Quyền, bóng rổ, cầu lông, mỹ thuật, âm nhạc… Các hoạt động đều diễn ra sôi nổi, hiệu quả, có sức lan tỏa với tuổi trẻ thành phố. Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên nhà trường được Thành Đoàn tặng danh hiệu và bằng khen lá cờ đầu phong trào Đoàn thanh niên khối THPT.

 

Điểm làm nên “Thương hiệu THPT Ngô Quyền” vẫn là chất lượng đào tạo. Theo đó, năm học 2017-2018, trường tiếp tục đạt được những thành tích ấn tượng. Tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố, học sinh của trường đoạt 56 giải, xếp thứ nhất thành phố khối THPT không chuyên, với 13 giải nhất, 14 giải nhì, 19 giải ba và 10 giải khuyến khích. Trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật, trường có 5 dự án được vào vòng chung khảo cấp thành phố, trong đó 2 dự án đoạt giải nhất, 1 dự án đoạt giải ba, 2 dự án đoạt giải khuyến khích và có 2 dự án tham gia thi cấp quốc gia. Em Lê Thị Việt Hà học sinh lớp 12A3 đoạt giải 3 kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và được vinh danh trong lễ biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu thành phố năm 2018.

 

Chia sẻ những “bí quyết” làm nên thành công trong công tác giáo dục đào tạo của nhà trường, Hiệu trưởng Cao Tố Nga khẳng định: Bên cạnh các yếu tố thuận lợi có sẵn thì công tác tổ chức, xây dựng đội ngũ và phát huy nhân tố con người rất quan trọng. Đến nay, trường có 93 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% số giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó, có 1 tiến sĩ, 54 thạc sĩ, 6 sau đại học; có 3 giáo viên Toán có văn bằng 2 kỹ sư Công nghệ thông tin, 1 giáo viên có 2 bằng thạc sĩ (1 bằng học tại Anh theo Đề án 100 của Thành ủy). Hiện, 15 giáo viên của nhiều bộ môn theo học lớp văn bằng 2 ngôn ngữ Anh. Trường là đơn vị đi đầu xây dựng quy định chặt chẽ quản lý học sinh như: giám sát giờ học thông qua bộ phận giáo vụ và hệ thống camera; đưa hệ thống điểm danh bằng thẻ từ vào quản lý học sinh (giờ đến trường, rời trường, gửi xe…) trên hệ thống điện tử và được kết nối kịp thời với cha mẹ học sinh.

 

Mặc dù là địa chỉ giáo dục- đào tạo với bề dày truyền thống “Dạy tốt-Học tốt”, chất lượng giáo dục toàn diện, nhưng còn đó những trăn trở. Cơ sở vật chất, 2 dãy nhà được xây dựng gần 100 năm hiện xuống cấp nghiêm trọng cần được xây dựng lại để bảo đảm an toàn trong công tác dạy và học của thầy, trò nhà trường. Cùng với đó, trường thiếu sân chơi, bãi tập, hội trường lớn, nhà để xe… nhưng nguồn kinh phí đầu tư và trình tự tiến hành công tác này vẫn đang chờ giải quyết. Đây là việc trở thành cấp bách khi chỉ 2 năm nữa trường sẽ kỷ niệm tròn một thế kỷ. Hy vọng Trường THPT Ngô Quyền sẽ được thành phố đầu tư hỗ trợ để xứng với tầm vóc vị thế trường trọng điểm.


Bảo Thanh – Báo Hải Phòng 07/09/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THPT Ngô Quyền: Viết tiếp thành tích tự hào dưới mái trường gần thế kỷ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác