Print Thứ Bảy, 12/11/2022 12:25 Gốc

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập, niềm vui của các thế hệ cán bộ, nhà giáo và học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong càng nhân lên khi nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Qua đó ghi thêm dấu son trong hành trình không ngừng gieo mầm tri thức, chắp cánh ước mơ với bao lớp học trò khôn lớn, trưởng thành…

Trong niềm vui ngày gặp mặt, phấn khởi trước “cơ ngơi” nhà trường ngày càng được quan tâm đầu tư khang trang, hiện đại theo hướng chuẩn, các thế hệ thầy trò nhà trường bồi hồi ôn lại truyền thống lịch sử. Cách đây 60 năm, vào tháng 9/1962, mô hình giáo dục mới “vừa dạy chữ vừa dạy nghề” duy nhất của thành phố được thành lập, đó là Trường cấp 3 Phổ thông Công nghiệp, tiền thân của THPT Lê Hồng Phong ngày nay.

Thuở mới thành lập, thầy trò nhà trường không chỉ đối mặt với cơ sở vật chất thiếu thốn trăm bề, mà còn phải trải qua những năm tháng gian khổ chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ với nhiều lần di chuyển địa điểm, đội mũ rơm tránh bom đạn, đeo túi thuốc cứu thương đến lớp. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm vượt khó, nhà trường vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

Sau khi đất nước hòa bình, năm 1978, trường chuyển về địa điểm hiện tại và đến năm 1985 đổi tên thành Trường THPT Lê Hồng Phong như ngày nay. Thời kỳ đổi mới từ năm 1986 đến nay, dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, các cấp ngành, chính quyền địa phương, Trường THPT Lê Hồng Phong có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Quy mô trường lớp ngày càng phát triển, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học được đầu tư khang trang, hiện đại. Hiện trường có hơn 30 lớp học và 1.400 học sinh; hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 100% số phòng học trang bị ti vi màn hình lớn, hệ thống âm thanh, camera và wifi phủ sóng hỗ trợ hiệu quả cho thầy trò nhà trường khi dịch COVID-19 căng thẳng, học sinh phải học trực tuyến.

Hội đồng sư phạm nhà trường năm học 2022-2023 vững mạnh, đoàn kết.

Thầy Đinh Hồng Tiệp, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết: Điều tự hào nhất là nhà trường xây dựng được tập thể giáo viên đoàn kết, tâm huyết, đạt độ “chín” về nghề gồm 100% đạt chuẩn, 30% trên chuẩn với 1 tiến sĩ, 24 thạc sĩ. Nhiều thầy cô đạt thủ khoa, á khoa trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Các giáo viên đều tích cực tìm tòi, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, gương mẫu, tạo được uy tín trong cha mẹ học sinh và đồng nghiệp.

Thầy cô giỏi đào tạo ra những học sinh giỏi. Năm học 2021-2022 được coi là dấu son đối với thầy trò nhà trường trong hành trình chinh phục tri thức với 43 giải cấp thành phố, 5 giải IOE cấp quốc gia; nhiều học sinh đoạt giải cao trong cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, giải toán bằng tiếng Anh; đạt điểm cao trong các tổ hợp xét tuyển đại học, trong đó có 2 em được vinh danh tại Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2022 sắp tới. Trường xếp thứ 6/62 trường THPT toàn thành phố với tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tăng 7 bậc so với năm học trước, là thứ hạng cao nhất nhà trường đạt được trong những năm qua. Kết quả thi đua các lĩnh vực năm học 2021-2022, nhà trường xếp thứ nhất và được bình chọn, suy tôn là lá cờ đầu trong khối trường THPT các quận nội thành.

Trong ngày vui kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, còn ghi dấu những đột phá của nhà trường trong lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Bằng sự linh hoạt của tập thể sư phạm, nhà trường thiết kế chương trình học phù hợp với những tổ hợp môn cơ bản, thiết thực; đồng thời mạnh dạn tiên phong đi đầu khối THPT toàn thành phố thực hiện giảng dạy phân môn mới ngay trong năm đầu. Sau một thời gian triển khai, nhà trường chứng minh được những kết quả tích cực ban đầu của chương trình mới, giúp học sinh hào hứng, cha mẹ học sinh yên tâm và giáo viên tin tưởng, không ngừng sáng tạo, được Sở GD-ĐT ghi nhận là điểm sáng trong cách làm, các đơn vị bạn học hỏi…

Chặng đường 60 năm không ngừng xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Lê Hồng Phong đóng góp tích cực trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho thành phố, đất nước. Từ mái trường mang tên người chiến sĩ cách mạng Lê Hồng Phong, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Nhiều người có học hàm, học vị cao, đã và đang giữ chức vụ lãnh đạo các cấp, ngành trung ương, thành phố, tiêu biểu như: Đồng chí Vũ Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đồng chí Dương Anh Điền, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đan Đức Hiệp, nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng… Ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của thầy trò nhà trường trong suốt 60 năm qua, Đảng, Nhà nước tặng thưởng đơn vị nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhì; bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

Càng tự hào về truyền thống, thầy và trò nhà trường càng quyết tâm dạy tốt, học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Trường THPT Lê Hồng Phong vững mạnh, trở thành “trường học thông minh-chất lượng, hạnh phúc”, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo các cấp và nhân dân trong giai đoạn mới./.

Bài và Ảnh: Hoàng Triệu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THPT Lê Hồng Phong 60 năm xây dựng và trưởng thành: Tự hào vững bước đi lên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác