Print Thứ Tư, 24/06/2020 10:02 Gốc

Chiều 23/6, Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ và biểu dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp và tổng kết năm học 2019 – 2020. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Lê Chân lần thứ XXIV, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu và các em học sinh làm Lễ chào cờ tại chương trình.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền cho biết, năm học 2019 – 2020, Trường tiếp tục triển khai sâu rộng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên thông qua tổ chức chuyên đề chuyên môn và đoàn đội cấp thành phố như “Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường”; chuyên đề cấp quận “Dạy học phát triển năng lực môn tiếng Anh áp dụng công nghệ 4.0” được Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội thành phố và các đơn vị đánh giá cao, xếp loại xuất sắc. Cùng với đó, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; triển khai hiệu quả “Trường học kết nối” trong bồi dưỡng chuyên môn. Toàn trường có 29 sáng kiến của 41 cán bộ giáo viên được Hội đồng thẩm định sáng kiến cấp quận đánh giá cao.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền phát biểu tại chương trình.

Đặc biệt, trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trường có hơn 200 tiết dạy trực tuyến, 6 tiết dạy trên truyền hình thành công được phụ huynh, học sinh ghi nhận. Ngoài hoạt động chuyên môn, Trường còn tham gia hiến máu nhân đạo, tặng hàng trăm suất quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các hộ dân nghèo tại Tổ 8, 9 trên địa bàn phường An Biên.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Năm học 2019 – 2020, Trường THCS Ngô Quyền đã đạt 713 giải trong các kỳ thi giỏi các cấp, trong đó: giao lưu quốc tế và khu vực là 24 giải, quốc gia là 70 giải, cấp thành phố là 35 giải, cấp quận là 142 giải, cấp trường là 342 giải. Với những kết quả đạt được, Trường THCS Ngô Quyền đã khẳng định ưu thế về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi và tiếp tục đứng trong tốp đầu của toàn thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới mục tiêu xây dựng trường chất lượng cao của quận và thành phố.

Biểu dương, khen thưởng các giáo viên và học sinh.

Liên đội Trường THCS Ngô Quyền cũng đã tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc thi hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn Hải Phòng phát động, tổ chức như: Cuộc thi thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ; cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ với hình thức thi trực tuyến, thi vẽ tranh và thi viết bài… Các sản phẩm dự thi chất lượng, đạt nhiều giải cao. Thông qua các cuộc thi, số lượng đội viên tham gia đã cho thấy tình cảm, niềm tự hào của thiếu nhi cả nước nói chung và học sinh Trường THCS Ngô Quyền nói riêng dành cho Bác Hồ. Năm học 2019 – 2020, Liên đội có 1.839 bạn đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và là đơn vị dẫn đầu thành phố về công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh tại chương trình.

Tại chương trình, Trường THCS Ngô Quyền đã biểu dương, khen thưởng 13 giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng” có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; biểu dương, khen thưởng 18 học sinh đạt danh hiệu “Ngòi bút vàng” đã đạt giải trong các môn thi: Hóa học Hoàng gia Úc, toán AMO, toán SASMO, tiếng Anh, vật lý, các môn văn hóa, năng khiếu, nghệ thuật, giao lưu và hội nhập quốc tế… Trường cũng biểu dương 26 chi đội xuất sắc và “Lớp học kiểu mẫu”, 37 cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân biểu dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp năm học 2019-2020
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác