Print Thứ Năm, 16/01/2020 17:34 Gốc

Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân) vừa tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Tới dự có lãnh đạo Thành đoàn, quận Lê Chân, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận cùng đại diện các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền và đơn vị tài trợ trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Chuyên đề Đội cấp thành phố “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” của Trường THCS Ngô Quyền được tổ chức với hình thức các đội thi mang tên: Tuổi Hồng, Mực Tím và Hoa Nắng. Ba đội thi với thành viên là những đội viên tiêu biểu của các khối 6,7,8 trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hiểu biết và tài năng.

Thông qua các phần thi, các em học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về tình bạn, tình yêu, bạo lực học đường. Qua đó trang bị cho mình vốn hiểu biết sâu rộng về tình bạn, bạo lực học đường để có hành động đúng xây dựng nét đẹp văn hóa, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực hướng tới dựng xây trường học hạnh phúc.

Tại chương trình, Ban tổ chức thành lập tổ tư vấn trả lời, giải đáp các câu hỏi tình huống do các em học sinh nhà trường đặt ra liên quan đến những vấn đề: bạo lực học đường, bị xâm hại tình dục, tình bạn, tình yêu tuổi học trò…, giúp các em học sinh có những định hướng vượt qua mọi trở ngại; hướng tới xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

Ba đội thi với thành viên là những đội viên tiêu biểu của các khối 6,7,8 trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hiểu biết và tài năng.

Theo Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, hiện nay bạo lực học đường trở thành vấn đề đáng lo ngại. Do đó, việc tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh ý thức giữ gìn văn hóa học đường và tập huấn kỹ năng sống cho các em học sinh là vấn đề hết sức cần thiết. Những năm qua, Trường THCS Ngô Quyền luôn quan tâm đến việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Việc tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố lần này, nhà trường hướng tới mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc với các tiêu chí: yêu thương, an toàn, tôn trọng, để khẳng định. Chuyên đề góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xây dựng những tình bạn đẹp của thuở học trò. Qua đó, hướng tới hoàn thành mục tiêu “THCS Ngô Quyền – Ngôi nhà xanh, an toàn, thân thiện, hạnh phúc” và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm trường mang tên THCS Ngô Quyền.

Chương trình có sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Dịp này, Thành đoàn Hải Phòng, Trường THCS Ngô Quyền trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố và nhà trường, với mong muốn sẻ chia yêu thương, giúp các em đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Lê Hiệp/Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THCS Ngô Quyền định hình lối sống đẹp cho học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác