Print Thứ Hai, 20/11/2023 11:25 Gốc

Sáng 20/11, Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Tới dự có các đồng chí: Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng; Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu và các em học sinh làm Lễ chào cờ.
Các đại biểu và các em học sinh làm Lễ chào cờ.

Tại chương trình Kỷ niệm, các đại biểu, thế hệ nhà giáo và các em học sinh Trường THCS Hồng Bàng đã cùng nhau ôn lại Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Trường được thành lập năm 1974, trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường luôn nỗ lực, không ngừng tiếp lửa truyền thống để thắp sáng ngọn lửa trí tuệ và tri thức, ngọn lửa của nhiệt huyết và sự đam mê, mỗi thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Lãnh đạo thành phố, quận Hồng Bàng, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Trường THCS Hồng Bàng.

Hiện nhà trường có 52 lớp với hơn 2.500 học sinh; đội ngũ nhà giáo không ngừng lớn mạnh, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu đổi mới. Tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn về đào tạo là 98%, trong đó có 22% cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sỹ. Tỷ lệ học sinh được đánh giá, xếp loại khá, giỏi hàng năm đạt trên 95%; học sinh được đánh giá, xếp loại hạnh kiểm/rèn luyện đạt loại khá, tốt trên 98%.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THCS Hồng Bàng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THCS Hồng Bàng.

Trong 10 năm qua, nhà trường đã phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng cho học sinh các đội tuyển với kết quả đạt trên 4.700 giải học sinh giỏi các cấp (cấp quận 2.722 giải, cấp thành phố 1.061 giải, cấp quốc gia và các giải hội nhập 951 giải). Tỷ lệ học sinh dự thi và đỗ vào các trường THPT công lập đạt từ 85%-92% cao hơn bình quân chung của thành phố từ 20%-25%, trong đó có khoảng 50%-60% học sinh đỗ vào các trường THPT trọng điểm như trường THPT: Chuyên Trần Phú, Thái Phiên, Ngô Quyền, Trần Nguyên Hãn, Lê Quý Đôn. Đặc biệt trong 03 năm học qua điểm bình quân 03 bài thi của học sinh toàn trường đều đạt từ 8,0 trở lên.

Các đại biểu và các em học sinh dự chương trình.
Các đại biểu và các em học sinh dự chương trình.
Các đại biểu và các em học sinh dự chương trình.

Nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, phụ huynh học sinh chung tay trong công tác xã hội hóa. Trong 10 năm qua, nhà trường đã vận động được hơn 18 tỷ đồng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ dạy và học. Tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, hiện nhà trường có 02 điểm trường với trên 50 phòng học, phòng thực hành và các phòng chức năng. 100% các phòng có điều hòa và thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại đáp ứngyêu cầu chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới hình thức giảng dạy và học tập.

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhân dịp này, Trường THCS Hồng Bàng được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022-2023; 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong giảng dạy.

Trường THCS Hồng Bàng cũng tặng hoa tri ân các thế hệ nhà giáo của trường.

Tại chương trình, Trường THCS Hồng Bàng cũng tặng hoa tri ân bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo nhà trường; các thế hệ thầy cô giáo là những người đặt nền móng, là tấm gương sáng cho các thế hệ giáo viên, học sinh noi theo.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác