Print Thứ Sáu, 31/01/2020 21:55 Gốc

Nhà trường đã tổ chức phun khử trùng toàn trường học, đặt Công ty Dược phẩm trung ương 3 đơn hàng mua hàng nghìn khẩu trang và nước sát khuẩn để bảo vệ học sinh trước sự lây lan của dịch bệnh do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Thầy giáo Trịnh Doãn Toản, Hiệu trưởng nhà trường vừa cho biết, đến 18h chiều 31-1, toàn trường đã được vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng. Một đơn hàng hàng nghìn khẩu trang do nhà trường đặt mua tại Công ty Dược phẩm Trung ương 3 đang trên đường về, dự kiến ngày 1-2 sẽ có để phát cho 100% học sinh, giáo viên sử dụng.

Học sinh THCS Hồng Bàng nghe tuyên truyền phòng chống dịch 2019-nCoV qua hệ thống màn hình Led và phát thanh trường.

Ngoài ra, nhà trường đặt mua số lượng lớn các loại nước kháng khuẩn, khử trùng, như: nước rửa tay khô Asirub, nước rửa tay Lifebuoy để cung cấp cho các lớp học và hướng dẫn học sinh cách sử dụng, bảo quản và tiết kiệm…

Học sinh đeo khẩu trang đến trường và toàn bộ thời gian học.

Trước đó, ngay khi nhận được các công văn chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD-ĐT, UBND quận Hồng Bàng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, trường THCS Hồng Bàng xây dựng kế hoạch kiên quyết bảo vệ hơn 2.000 học sinh trước dịch bệnh này.

Tổ chức vệ sinh lớp học thường xuyên.

Kế hoạch yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, lớp học chủ động các biện pháp phòng ngừa: tổ chức cho học sinh dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng toàn trường. Mua khẩu trang để phát cho học sinh đeo khi ở trường. Mua các loại nước kháng khuẩn, khử trùng.

Thường xuyên cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh tuyên truyền cho CB, GV, NV và học sinh trong các buổi học, các giờ ra chơi giữa, cuối giờ các buổi học thông quan màn hình Led và hệ thống loa truyền thanh của nhà trường; tăng cường công tác vệ sinh trường, lớp hàng ngày đảm bảo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Các lớp học được phun khử trùng ngay trong chiều 31-1.

Ban chỉ đạo công tác Y tế – Chữ thập đỏ nhà trường đã triển khai kế hoạch chỉ đạo của các cấp đến các bộ phận công tác của nhà trường. Văn phòng chuẩn bị đầy đủ kinh phí, thuốc dự phòng (CloraminB, nước kháng khuẩn khẩu trang, …) phục vụ việc vệ sinh dịch tễ.

Khi có học sinh nghỉ học không rõ lý do, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) phải liên hệ với gia đình để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, đặc biệt là một số biểu hiện: sốt cao trên 38oC, ho, tức ngực, khó thở, đau nhức xương khớp… để kịp thời xử lý. Nếu có thông tin học sinh bị mắc bệnh, GVCN có trách nhiệm cung cấp thông tin ngay cho Ban giám hiệu nhà trường, Trạm y tế phường và Trung tâm y tế dự phòng quận Hồng Bàng để phối hợp giám sát, điều tra dịch tễ.

Chiều 31-1, toàn trường đã được vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng.

Khi có học sinh đi học lại sau một thời gian nghỉ học, GVCN chỉ cho học sinh vào lớp sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân. Nếu mắc các bệnh truyền nhiễm dễ lây truyền phải báo cáo ngay cho tạm y tế trên địa bàn để xử lý dịch tễ. Các trường hợp bệnh truyền nhiễm cần cách ly tại nhà, cần hướng dẫn rõ cho cha mẹ, tránh lây lan cho học sinh khác…

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do chủng virus corona mới. Đến sáng 31-1, đã có ít nhất 213 người tử vong do chủng virus corona này tại Trung Quốc, trong tổng số gần 10.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn quốc. Đã có 129 trường hợp nhiễm bệnh ở 22 quốc gia khác, nhưng chưa có trường hợp tử vong ở bên ngoài Trung Quốc. Hầu hết các trường hợp xuất hiện ở những người đi từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc – nơi phát xuất của dịch bệnh. Tuy nhiên, đã có 8 trường hợp lây từ người sang người tại Đức, Nhật Bản, Việt Nam và Mỹ.

Tại Việt Nam, có 5 người nhiễm virus corona, trong đó có 2 bệnh nhân người Trung Quốc (1 người đã khỏi) và 3 người Việt Nam đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh, Hà Nội. Hiện số trường hợp nghi nhiễm tại Việt Nam là 97 trường hợp, trong đó có 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với virus corona và 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm corona.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Trường THCS Hồng Bàng: 100% học sinh đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác