Trường THCS Dư Hàng Kênh Sôi nổi, hấp dẫn với chuyên đề cấp quận “Học sinh với an toàn thực phẩm”

Trường THCS Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) vừa tổ chức chuyên đề cấp quận “Học sinh với an toàn thực phẩm” rất bổ ích và lý thú, thu hút sự tham gia hào hứng của các em học sinh.

 

Đông đảo giáo viên và học sinh nhà trường tham gia.

 

Theo cô giáo Hiệu trưởng nhà trường Lê Thị Lan Hương,nhận thấy tầm quan trọng của  an toàn thực phẩm và những kiến thức của nội dung này có quan hệ chặt chẽ với kiến thức các môn học ở bậc THCS, thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, trường THCS Dư Hàng Kênh đã xây dựng chủ đề  dạy học tích hợp  “Học sinh  với an toàn thực phẩm” với mục đích rèn cho học sinh các kỹ năng cơ bản về an toàn thực phẩm.

    

Cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Lan Hương với các đội thi.

 

Để thực hiện chuyên đề, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng chủ đề môn học, trên cơ sở thực hiện rà soát chương trình; phân công tổ khoa học tự nhiên xây dựng kế hoạch, 2 giáo viên Khương Thị Minh Thương và Nguyễn Thị Thanh Lan trực tiếp tham gia giảng dạy. Chuyên đề tích hợp kiến thức liên môn giữa các bộ môn: Công nghệ,  Sinh học, Hóa học, truyền đạt tới các em lý thuyết về tiêu chuẩn ăn uống, vệ sinh tiêu hóa; chế độ dinh dưỡng, quy tắc an toàn thực phẩm kết hợp với thực hành, trải nghiệm.

     

 

Chuyên đề có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các giáo viên.

     

    

Các tiết mục văn nghệ vui nhộn.

 

Sau một thời gian thực hiện, các nhóm báo cáo kết quả và trình diễn. Có 3 đội chơi gồm đội nông trại an toàn; đội nhà tiêu dùng thông thái; đội vua đầu bếp. Các đội chơi trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hiểu biết và tài năng.  

 

Dưới hình thức sân khấu hóa, tổ chức thành các đội chơi, chuyên đề giúp các em học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm; những nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm; các kỹ năng chọn thực phẩm, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn…, để từ đó chính các em  là những tuyên truyền viên tích cực về vấn đề an toàn thực phẩm, góp phần  bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

  

  

Phần thi của các đội

  

   

Tương tác với học sinh toàn trường 

 

  

Ghi nhận sự tham gia của các đội thi

 

Chuyên đề “Học sinh với an toàn thực phẩm” được trường THCS Dư Hàng Kênh thực hiện thành công, có hiệu quả rõ rệt, tính tương tác cao cho thấy đây là hoạt động rất cần thiết trong nhà trường, cần được nhân rộng để đông đảo các em học sinh có ý thức, biết chọn lựa và tích cực tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng.

 

H. Thanh – Báo Hải Phòng 25/12/2018

Tin khác

Giá vàng có thể tăng hơn nữa trong năm 2025

Các nhà phân tích của JPMorgan dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng và…

12/01/2025

Dự kiến bộ máy Chính phủ có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ, không còn cấp tổng cục

Sau khi sắp xếp bộ máy bên trong các bộ ngành sẽ giảm 13/13 tổng…

11/01/2025

Bổ sung phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Chính phủ

Bộ trưởng Nội vụ vừa có báo cáo bổ sung, trong đó thành lập Bộ…

11/01/2025

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng: Khẳng định vị thế tiên phong trong đổi mới và ứng dụng công nghệ y tế

Chiều 10/1, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm…

10/01/2025

Chương trình hành động của Chính phủ xây dựng, phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 07/NQ-CP ngày 10/01/2025 Chương trình hành động thực…

10/01/2025

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More