Print Thứ Tư, 26/10/2022 11:10 Gốc

Sáng 26/10, trường Mầm non Nhi Đức đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đến dự và chung vui với cô và trò nhà trường về phía thành phố có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía quận Kiến An có các đồng chí: Phạm Văn Khanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Tham dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo quận; đại diện lãnh đạo Sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Thi Hòa trao Chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục.
Chương trình văn nghệ chào mừng.
Đồng chí Phạm Văn Khanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng.
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Doan báo cáo tại Lễ đón nhận Bằng công nhận trưởng chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tại Lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc qua mức độ 2, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Hiệu trưởng trường Mầm non Nhi Đức cho biết: Trường Mầm non Nhi Đức vừa được xây dựng khang trang với tổng kinh phí đầu tư gần 70 tỷ đồng. Đây là ngôi trường hiện đại bậc nhất của quận Kiến An với tổng diện tích 11.480m² gồm 01 dãy nhà 2 tầng có 10 phòng phục vụ các hoạt động học tập, ăn ngủ của trẻ; 5 phòng chức năng; 01 nhà hiệu bộ đầy đủ phòng làm việc. Các phòng được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại: ti vi, máy tính, âm thanh, loa máy, máy chiếu, bàn ghế. Bếp ăn được xây dựng đảm bảo theo Tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non. Sân chơi rộng rãi với diện tích 6.900m². Tại các dãy nhà đều có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại. Điểm nổi bật ở ngôi trường này đó là nhà trường ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến Steam để trang trí, xây dựng môi trường giáo dục bên trong và ngoài lớp học, tạo nên nét hiện đại riêng biệt và ấn tượng.

Các phòng học được trang bị đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Diện tích trung bình mỗi phòng học từ 117m². Môi trường giáo dục trong lớp, các góc chơi, khu vực chơi được phân chia phù hợp với diện tích và không gian lớp học và nhu cầu sử dụng của trẻ; được trang trí đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện và phù hợp với chủ đề giáo dục. Đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu đa dạng, phong phú, sắp xếp và bố trí hợp lí, đảm bảo an toàn và đáp ứng mục đích giáo dục. Trong đó, đồ chơi công nghiệp, hiện đại chiếm trên 70%.

Trường Mầm non Nhi Đức hiện là trường duy nhất của quận Kiến An và số ít trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố có đầy đủ các phòng chức năng cho trẻ tham gia học tập và hoạt động. Các phòng chức năng đều rất đẹp và hiện đại, tạo cơ hội cho trẻ được thực hành các kỹ năng. Phòng năng khiếu là nơi trẻ thỏa sức thể hiện niềm đam mê với các môn nghệ thuật: múa, hát, tập đàn… Phòng thể chất có đủ thiết bị thể chất theo yêu cầu: máy chạy bộ, máy tập tạ, đạp chân, tập tay, lắc eo, quay tay, nhà nhún, thang leo… giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động, nâng cao sức khỏe. Phòng tin học trang bị nhiều máy tính giúp trẻ làm quen với các phần mềm như: Kidsmart, kidsup, bút chì thông minh, bé vui học toán; trẻ có khả năng thao tác đơn giản với máy tính, chủ động tương tác với các bài giảng Elearning/ phần mềm trò chơi trên máy tính… Phòng ngoại ngữ có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc học tập, vui chơi của trẻ… Nhằm phát triển khả năng nhận thức và năng lực sáng tạo cho trẻ thì phòng thư viện của trường chính là nơi để trẻ được khám phá, tìm tòi, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo.

Cùng với xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường luôn chú trọng đến nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ vững vàng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục. Toàn trường hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 93% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tận tụy, sáng tạo trong việc xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp theo hướng mở, tạo điều kiện cho trẻ được vui chơi, thực hành trải nghiệm và tham gia các hoạt động giáo dục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với độ tuổi của trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Nhờ đó, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường Mầm non Nhi Đức đạt được những kết quả nổi bật. Hàng năm, chất lượng trẻ được đánh giá theo 5 lĩnh vực: nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, thẩm mĩ và tình cảm kỹ năng xã hội đạt từ 95-98%; 100% trẻ các độ tuổi có nề nếp, thói quen và kỹ năng tốt, thích nghi tốt với môi trường tự nhiên, xã hội. 100% trẻ các độ tuổi khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin tham gia tích cực các hoạt động phát triển thể chất và các hoạt động giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND quận Kiến An phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND quận Kiến An ghi nhận, biểu dương những thành tích của các phòng, ban, ngành, địa phương, các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Việc đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ là niềm vui của trường Mầm non Nhi Đức, của ngành Giáo dục và Đào tạo quận mà còn là vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Kiến An. Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí chúc mừng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, ban đại diện cha mẹ học sinh, các cháu học sinh trường Mầm non Nhi Đức. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trường Sơn yêu cầu cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của thành phố, Quận ủy-UBND quận nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình quản lý giáo dục và chăm nuôi dạy trẻ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục. Duy trì tốt kết quả trường chuẩn Quốc gia và trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để phát huy sức mạnh của cộng đồng, nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trường Sơn trao Giấy khen cho tập thể trường Mầm non Nhi Đức và các cá nhân.

Nhân dịp này, tập thể Trường Mầm non Nhi Đức và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND quận Kiến An tặng Giấy khen.

Lãnh đạo UBND thành phố và lãnh đạo quận Kiến An gắn biển công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Mầm non Nhi Đức đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác