Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

Sáng 19-5, trường mầm non Đông Hải I đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC số 9 tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND quận tới dự.

Các bé mầm non dùng khăn bịt mũi thoát khỏi vụ cháy diễn tập

Với tình huống giả định là chập điện gây cháy phòng phó hiệu trưởng, ngay sau tiếng chuông báo cháy vang lên và nhận được tin báo cháy, lãnh đạo nhà trường trực tiếp điều hành chỉ huy chữa cháy tại chỗ với sự hỗ trợ của lực lượng dân quân tự vệ phường Đông Hải I, chỉ đạo tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho các em thiếu nhi, giáo viên ra khu vực an toàn, tổ chức cứu nạn những người bị thương, bị kẹt lại trong đám cháy, tổ chức triển khai công tác chữa cháy, di chuyển tài sản và bảo vệ.

Đồng thời, lực lượng PCCC tại chỗ ngay lập tức đã báo động, cắt điện toàn bộ và gọi chi viện lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, phòng cảng sát PCCC số 9 phối hợp chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ…

Lực lượng chữa cháy diễn tập tại Trường mầm non Đông Hải 1

Qua buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ – cứu nạn đã nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và ý thức xử lý các tình huống khi có sự cố bất ngờ về công tác phòng cháy chữa cháy; đồng thời, nâng cao trách nhiệm trong công tác PCCC của người đứng đầu cơ sở, tập luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC của lực lượng tại chỗ, sử dụng thành thạo các phương tiện tại chỗ, tạo thành những kỹ năng trong công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Nhờ chuẩn bị tốt phương án chữa cháy – cứu hộ và sự phối hợp giữa nhà trường với lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp nên buổi diễn tập được thực hiện rất thành công. Qua buổi diễn tập này đã giúp cho nhà trường rút ra những bài học kinh nghiệm để tổ chức công tác PCCC tại đơn vị đạt hiệu quả cao.

An ninh Hải Phòng 22/5/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường mầm non Đông Hải 1 (quận Hải An) diễn tập phòng cháy chữa cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác