Print Thứ Hai, 03/05/2021 06:21 Gốc

22h ngày 2/5, Thông tin từ Sở Y tế thành phố cho biết, Trường hợp F1 có địa chỉ ở xã Mỹ Đồng (Thủy Nguyên) có xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp F1 này tên H.Th.Ph (sinh năm 2000, địa chỉ thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng); là nhân viên phục vụ quán bar-karaoke Sunny.

Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên phun khử khuẩn tại nơi ở trường hợp F1 ở xã Mỹ Đồng huyện Thủy Nguyên
Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên phun khử khuẩn tại nơi ở trường hợp F1 ở xã Mỹ Đồng huyện Thủy Nguyên.

 

Theo Sở Y tế Hải Phòng, sau khi có thông tin về lịch trình di chuyển tiếp xúc của nhóm chuyên gia Công ty T.B.A (có người khi trở về Trung Quốc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/4/2021), Sở Y tế đã phối hợp các địa phương khẩn trương điều tra truy vết, đến chiều 2/5 xác định có một người tiếp xúc gần và người này làm việc cùng với 5 trường hợp F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc, một trường hợp tại Hà Nội.

Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của trường hợp này như sau: Ngày 23/4/2021, trong khoảng thời gian từ 21-22 giờ phục vụ tại quán bar Sunny (địa chỉ: Khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Từ ngày 23/4-28/4, H.Th.Ph ở và làm việc tại quán; ngày 29/4/2021, đi taxi ra bến xe Gia Lâm, bắt xe khách về bến xe Thượng Lý, Hải Phòng (không nhớ hãng xe); sau đó đi xe ôm về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng.

Ngày 1/5/2021, H.Th.Ph đi đám cưới bạn tại thôn 7, xã Đông Sơn, Thủy Nguyên và đi đưa dâu về nhà trai tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Tối cùng ngày, H.Th.Ph về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, sau đó không đi đâu.

Hiện tại, sức khỏe trường hợp này bình thường, đã được cách ly y tế, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở.

Sở Y tế Hải Phòng đã cho lấy mẫu làm xét nghiệm ngay và đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các địa phương đang tích cực điều tra truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp này, để hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Cùng đó, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người tiếp xúc gần, người có mặt tại các địa điểm sau khi nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua, cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng để được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời…

Vũ Duyên

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Trường hợp F1 có địa chỉ ở xã Mỹ Đồng (Thủy Nguyên) có xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác