Print Thứ Tư, 03/08/2022 09:00 Gốc

Sáng 3/8, PGS, TS. Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Hải Phòng cho biết: Trước thông tin một sinh viên lớp Y khoa K39 phản ánh về việc đi học tập lâm sàng 1 năm tại các bệnh viện thực hành ở tỉnh Quảng Ninh, nhà trường có văn bản phản hồi ý kiến của sinh viên.

Theo đó, để tạo điều kiện và môi trường tốt nhất đối với sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng lâm sàng, nhà trường có chủ trương mở rộng các các cơ sở thực hành tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và các tỉnh lân cận khác. Vừa qua, nhà trường thành lập các đoàn công tác làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy về việc mở rộng cơ sở thực hành lâm sàng đối với sinh viên với mong muốn bảo đảm chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên kiêm chức và thỉnh giảng theo đúng quy định của Nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 5/10/2017; đồng thời, cần có sự khảo sát, chuẩn bị kỹ lưỡng sắp xếp chỗ ăn, ở của sinh viên. Do đó, hiện nay nhà trường chưa có quyết định chính thức về việc đưa sinh viên ra học tập lâm sàng tại các bệnh viện thực hành tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khác.

Đoàn công tác Trường đại học Y Dược Hải Phòng khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các khoa lâm sàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Vì vậy, nhà trường đề nghị sinh viên Y khoa K39 nói riêng và toàn thể sinh viên nhà trường ổn định về tư tưởng, tiếp tục kỳ nghỉ hè an toàn, không có những phát ngôn thiếu chính xác về chủ trương của nhà trường trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn khác. Ban lãnh đạo Khoa Y, Phòng Quản lý đào tạo đại học, Phòng Công tác chính trị tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng sinh viên và quán triệt nội dung chỉ đạo trên, đến toàn thể sinh viên trong trường được biết, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng kích động làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh nhà trường.

Trước đó, trên trang HPMU Confession, chuyên trang của sinh viên Trường đại học Y Dược Hải Phòng, một số sinh viên Y khoa K39 đăng tải ý kiến của mình về việc đi học tập lâm sàng tại các bệnh viện thực hành ở tỉnh Quảng Ninh. Sinh viên này cho rằng, việc đi thực tập lâm sàng tại tỉnh cách xa Hải Phòng đối với sinh viên năm cuối gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc học lý thuyết, lịch thi, làm khóa luận và một số vấn đề về đi lại, ăn ở sinh hoạt…/.

Tin và Ảnh: Hoàng Xuân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường đại học Y Dược Hải Phòng chưa có quyết định chính thức về việc đưa sinh viên học tập lâm sàng ở địa phương khác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác