Print Thứ Bảy, 08/02/2020 04:54 Gốc

Bắt đầu từ ngày 7-2, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ cho sản xuất với số lượng lớn dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống vi rút Corona theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Nhóm giảng viên, nhà khoa học thuộc Bộ môn Hóa học (Viện Môi trường, thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam) đã pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống vi rút Corona theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với các thành phần đạt chuẩn an toàn sức khỏe, có tính năng khử trùng, sát khuẩn vi rút Corona.

Các giảng viên, nhà khoa học thuộc Bộ môn Hóa học, Viện Môi trường, Trường ĐHHH VN điều chế dung dịch khử khuẩn.

Đánh giá cao những cố gắng tâm huyết, nỗ lực sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng của các giảng viên, nhà khoa học thuộc Bộ môn Hóa học, Viện Môi trường, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam khẳng định: “Những nỗ lực đó thực sự mang ý nghĩa rất lớn trong thời điểm này, đồng thời khẳng định hướng đi của Nhà trường trong chiến lược đưa Khoa học công nghệ gắn với đời sống xã hội”.

Thành phẩm dung dịch khử trùng, sát khuẩn Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam sẽ được phát miễn phí cho 15.000 giảng viên, sinh viên.

Nhận được sự ủng hộ của Nhà trường, Viện Môi trường đã tích cực pha chế, đóng chai thành phẩm dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng vi rút Corona, sẵn sàng phát miễn phí cho khoảng 2.000 cán bộ, giảng viên, người lao động và trên 13.000 sinh viên toàn trường.

Trước đó, theo chỉ đạo của Ban giám hiệu, các đơn vị chức năng đã tiến hành khử trùng các khu ký túc xá, giảng đường, khu phòng thực hành – mô phỏng, khu thể thao, khu nhà làm việc toàn Trường, đảm bảo các trang bị y tế để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra. Cùng với đó, các nhà cách ly được thiết lập tại khu ký túc xá, giảng đường, đảm bảo khống chế phạm vi ảnh hưởng khi phát hiện nghi vấn nhiễm vi rút Corona.

PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng khen thưởng những nỗ lực của các giảng viên, nhà khoa học thuộc Bộ môn Hóa học, Viện Môi trường.

Ngay từ ngày 30-1, Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo Quyết định số 140A/QĐ-ĐHHHVN ngày 30-1-2020. Song song với các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó với dịch, ngày 31-1-2020, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã ban hành công văn số 91/TB-ĐHHHVN về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp vi rút Corona và công văn số 93/TB-ĐHHHVN-ĐT về việc dời lịch học của sinh viên để ứng phó với dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (sinh viên quay trở lại học tập từ 10-2-2020).

Các bảng chỉ dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế được niêm yết tại những vị trí dễ quan sát nhằm nâng cao nhận thức, đưa ra các khuyến cáo, chỉ dẫn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên. Kèm theo đó là số điện thoại đường dây nóng để mọi người gọi hỏi tư vấn, thông báo khi cần.

Các biện pháp được triển khai nhanh chóng, triệt để, với tinh thần trách nhiệm cao, nhằm đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, khử trùng, đảm bảo yên tâm làm việc, học tập của thày và trò Nhà trường.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Sản xuất và phát miễn phí dung dịch khử khuẩn cho trên 15.000 giảng viên, sinh viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác