Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54

Chiều 20-3, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có PGS.TS. Phạm Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các phòng, ban Công an thành phố, công an các quận, phường có cơ sở của nhà trường.


Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Trường Đại học Hải Phòng

Trường Đại học Hải Phòng hiện có khoảng 13.000 học sinh, sinh viên, học viên (HSSV, HV) các hệ; trong đó có gần 11.000 sinh viên hệ chính quy, 1.200 học sinh phổ thông, tiểu học và mầm non, đặc biệt là có hơn 500 học viên cao học, gần 250 lưu học sinh đến từ các nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan…

Nhà trường có khoảng 2.000 sinh viên nội trú tại ký túc xá của nhà trường, trong đó có hơn 200 sinh viên nước ngoài; hơn 7.000 sinh viên ngoại trú với khoảng 3.000 sinh viên đăng ký trọ ngoài KTX và khoảng hơn 4.000 sinh viên ở cùng gia đình, người thân, người quen… trên địa bàn thành phố và vùng phụ cận.

Bên cạnh các giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua học tập, Ban Giám hiệu và các đoàn thể nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, khen thưởng – kỷ luật, xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với HSSV, HV. HSSV, HV được học tập trong môi trường GD-ĐT tốt, được hưởng các chế độ chính sách đúng quy định của Nhà nước.

Năm 2017, trường xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho 564 sinh viên trị giá hơn 2 tỷ đồng; phát triển, khai thác và sử dụng hiệu quả, đúng đối tượng các học bổng ngoài ngân sách; xét cấp bù miễn giảm học phí cho 340 sinh viên trị giá hơn 1 tỷ đồng; xác nhận cho 1.700 lượt sinh viên làm thủ tục vay vốn tín dụng ở địa phương…

Qua đó, nhiều tập thể, sinh viên nhà trường đạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia về học tập và phong trào văn hóa – thể thao sinh viên, được các cấp khen thưởng. Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm đã chủ động thiết thực kết nối doanh nghiệp và sinh viên năm cuối của nhà trường…

Với số lượng học sinh đông, phần lớn ở ngoại trú, công tác đảm bảo ANTT trường học và quản lý HSSV nội – ngoại trú được Trường Đại học Hải Phòng đặc biệt chú trọng với nhiều mô hình mới, cách làm hay, thiết thực.

Mới đây nhất, mô hình “Quản lý sinh viên trên các trang mạng xã hội” của Trường Đại học Hải Phòng được Công an thành phố chọn làm mô hình điểm về phong trào toàn dân BVANTQ cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Nhân dịp này, Trường Đại học Hải Phòng vinh dự nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu về phong trào toàn dân BVANTQ của Bộ Công an. Cũng tại hội nghị, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Phòng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ năm 2017.

Hải Hậu – An ninh Hải Phòng 20/03/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Đại học Hải Phòng: Nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác