Print Thứ Hai, 26/06/2023 12:35 Gốc

Sáng 26/6, Trường Chính trị Tô Hiệu phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung, K32 A01 và K32 A02.

Tham dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Nguyễn Kim Pha, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu và 100 học viên đến từ các quận ủy, huyện ủy, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Lễ khai giảng.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, K32 A01 và K32 A0 diễn ra trong 06 tháng, học liên tục các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6), nhằm trang bị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị hành chính; củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Các đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng.

Tại lớp học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về Chủ nghĩa Mác, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó, sẽ được vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Kim Pha, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Kim Pha, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu đề nghị các học viên tăng cường trao đổi thảo luận trong quá trình học tập trên lớp và chương trình nghiên cứu thực tế của khóa học; tích cực tham gia vào các hoạt động chung của lớp, của Trường, xây dựng một tập thể lớp đoàn kết, quan tâm, hỗ trợ nhau trong học tập. Đề nghị các đồng chí giảng viên thường xuyên kịp thời rà soát, bổ sung những quy định, văn bản, kiến thức mới nhất vào trong các bài giảng; đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường trao đổi thảo luận với học viên, gắn lý luận với thực tiễn. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các quận ủy, huyện ủy, địa phương, đơn vị tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên về mặt thời gian và sắp xếp công việc hợp lý để học viên được tham gia đầy đủ chương trình học tập trên lớp, thảo luận, nghiên cứu và viết khóa luận, thi tốt nghiệp cuối khóa.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Chính trị Tô Hiệu khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung K32
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác