Print Thứ Ba, 17/03/2020 12:23 Gốc

Sáng 17/3, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tổ chức phát động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường chung tay cùng cả nước và cộng đồng thế giới đẩy lùi đại dịch COVID-19 và thành lập các đội tình nguyện.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên do Thành đoàn Hải Phòng phát động. Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bằng chuyên môn của mình, mỗi đoàn viên, sinh viên nhà trường trở thành một tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè, cộng đồng với những kiến thức y tế. Qua đó giúp cộng đồng có kiến thức phòng, chống hiệu quả và cập nhật phù hợp với những diễn biến mới.

Quang cảnh buổi phát động.

Tại đây, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã thành lập các đội tình nguyên viên với nhiệm vụ hỗ trợ người dân khai báo y tế; trợ giúp các trường học trên địa bàn điều chế nước rửa tay sát khuẩn.

Cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường ký vào danh sách đăng ký tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại chương trình phát động, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch bệnh COVID-19. Đồng chí đề nghị Quận đoàn Lê Chân có phương án phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo Đội Thanh niên tình nguyện nhà trường thực hiện các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay cùng cộng đồng trong nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đề nghị các đội tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng thời gian tới cần phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các nội dung hướng dẫn người dân khai báo y tế; tham gia công tác vệ sinh, tiêu trùng, khử độc; hướng dẫn về mặt kỹ thuật và phương pháp cho các đơn vị trên địa bàn thành phố có nhu cầu về tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn theo chuẩn WHO. Đồng chí mong các đội tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng sẽ là một đơn vị tiên phong, có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả để chung tay cùng cả nước và cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19.

Các em sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo thầy Vũ Đức Long, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, để các giảng viên, các em sinh viên tham gia các đội tình nguyện trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường đã đào tạo, tập huấn cho cho cán bộ, giáo viên, sinh viên trang bị những kiến thức, các trang thiết bị y tế cần thiết để phòng, chống lây nhiễm. Khi có đầy đủ kiến thức, các em sẽ là những tuyên truyền viên, cùng với cộng đồng chung tay đẩy lùi đại dịch. Các đội tình nguyện nhà trường sẽ tiếp tục đi đến các địa bàn trong thành phố để thực hiện công việc tư vấn cho người dân, học sinh các trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời hướng dẫn về mặt kỹ thuật và phương pháp cho các đơn vị trên địa bàn thành phố có nhu cầu về tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn. Nhà trường đã thành lập 4 đội xung kích tình nguyện, khi ngành Y tế có yêu cầu huy động lực lượng, nhà trường sẵn sàng phối hợp với cơ sở y tế để tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trao tặng nước rửa tay sát khuẩn đã được điều chế sẵn cho Trường Tiểu học Thành Tô.

Ngay tại chương trình, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng trao tặng nước rửa tay sát khuẩn đã được điều chế sẵn cho Trường Tiểu học Thành Tô, quận Hải An.

Tính đến thời điểm này, đã có 19 đoàn viên cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố. Có 2.000 giảng viên trẻ và sinh viên đăng ký tham gia đội hình tình nguyện phản ứng nhanh sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khi được chính quyền các cấp yêu cầu.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng chung tay cùng cả nước và cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác