Print Thứ Bảy, 12/12/2020 23:00 Gốc

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức kỳ thi Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia 2020, trong đó đánh giá các nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Hướng dẫn du lịch, Dịch vụ nhà hàng ở các bậc 1,2,3. Qua đó đánh giá, cấp chứng chỉ Kỹ năng nghề quốc gia (KNNQG) nhằm công nhận trình độ kỹ năng nghề cho các đối tượng thông qua các khóa đào tạo chính quy, phi chính quy hoặc do người lao động tự học tập, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc giúp tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Ở nước ta, quá trình chuẩn hóa lực lượng lao động theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia là một xu thế đúng đắn và phù hợp với xu thế của các nước phát triển và đa số các quốc gia trên thế giới. Để khẳng định quá trình phát triển hơn 15 năm qua, ngày 28/5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng cường năng lực hệ thống đánh giá, công nhận và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia, khuyến khích các doanh nghiệp công nhận, tuyển dụng, sử dụng, trả tiền lương, tiền công người lao động dựa trên kỹ năng và năng lực hành nghề, tuyển dụng sử dụng người lao động có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia theo quy định. Đến nay Việt Nam đã có 193 nghề được xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, 96 nghề được xây dựng ngân hàng đề thi, đào tạo các cấp thẻ đánh giá viên cho hơn 1.500 người, cấp giấy chứng nhận hoạt động đánh giá cho hơn 49 tổ chức, tổ chức đánh giá cho hơn 62.000 lượt người.

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là một trong những trung tâm đánh giá đầu tiên về lĩnh vực Du lịch, Khách sạn trên toàn quốc theo quyết định số 09/BLĐTBXH-GCNHĐ ngày 09/7/2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận hoạt động đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia theo các bậc trình độ kỹ năng 1,2,3 cho các nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch, Dịch vụ nhà hàng, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm). Năm 2020, các nghề thuộc lĩnh vực Du lịch, khách sạn bắt đầu được đánh giá, cấp chứng chỉ KNNQG.

Việc được cấp phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho hoạt động đánh giá kỹ năng nghề quốc gia là sự khẳng định thương hiệu, chất lượng của các ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo. Nhà trường đã triển khai đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bắt đầu từ tháng 11năm 2020 theo đúng các nghị định, thông tư hướng dẫn về việc đánh giá và cấp chứng chỉ KNNQG.

Các thí sinh tham gia đánh giá đánh giá KNNQG tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng vừa qua đa dạng đối tượng, đến từ mọi miền của tổ quốc là các nhà giáo, các nhân viên, quản lý các bộ phận của doanh nghiệp, các thí sinh tự do… đang giảng dạy, làm việc hoặc chủ động học hỏi trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng: Khẳng định thương hiệu, chất lượng qua việc tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác