Print Thứ Sáu, 21/05/2021 11:15 Gốc

Chiều 20/5, đồng chí Đào Trọng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, thành viên Ban Chỉ đạo công tác bầu cử của Thành ủy đi kiểm tra, giám sát việc lập danh sách cử tri và ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Dương Kinh.

Đến thời điểm này, quận Dương Kinh có tổng cộng 40 khu vực bỏ phiếu với hơn 43.000 cử tri. Qua đi kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu và việc lập, niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Anh Dũng; nghe báo cáo của quận Dương Kinh, đồng chí Đào Trọng Đức, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đánh giá quận Dương Kinh đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc lập, niêm yết danh sách cử tri và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại các điểm niêm yết danh sách ở các khu vực bỏ phiếu đều được trang trí trang trọng, nổi bật với băng rôn, biểu ngữ. Bảng niêm yết đặt ở các khu vực bỏ phiếu trình bày rõ ràng, người dân có thể tiếp cận dễ dàng.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đề nghị quận Dương Kinh chỉ đạo các phường tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng danh sách cử tri trên địa bàn và việc niêm yết danh sách cử tri phải đảm bảo chính xác, đúng quy định; từ nay đến ngày bầu cử chú ý đến di biến động của người dân, thường xuyên theo dõi, rà soát danh sách cử tri để điều chỉnh cho kịp thời; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về quyền, nghĩa vụ trong việc thực hiện bầu cử, đồng thời nắm được danh sách cử tri và khu vực bỏ phiếu. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cũng lưu ý quận Dương Kinh kiểm tra, rà soát và chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu được tốt nhất cho ngày bầu cử, cùng với đó là có các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy kiểm tra, giám sát việc lập danh sách cử tri và ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn quận Dương Kinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác