Print Thứ Sáu, 28/05/2021 18:07 Gốc

Sáng 28/5, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đi kiểm tra tiến độ thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã yêu cầu các doanh nghiệp lập danh sách các trường hợp cần thực hiện xét nghiệm, bố trí địa điểm, thời gian để lấy mẫu xét nghiệm, đề nghị Sở Y tế điều phối các đơn vị xét nghiệm đến lấy mẫu. Trong quá trình triển khai thực tế phải vận dụng linh hoạt để xét nghiệm đợt 1 cho hơn 30.000 lao động có nguy cơ cao, tương đương với 20% lao động trong các khu công nghiệp theo chỉ đạo của thành phố.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng trao đổi với các doanh nghiệp.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã phối hợp với Sở Y tế tập trung xét nghiệm diện rộng trên toàn bộ 12 khu công nghiệp, đến hết hôm nay, dự kiến xét nghiệm trên 30.000 công nhân lao động có nguy cơ cao và các chuyên gia, hiện 100% chuyên gia đã được xét nghiệm. Các công nhân có nguy cơ cao như công nhân ngoại tỉnh, công nhân đi làm bằng các phương tiện vận tải, công nhân tại các nhà trọ cũng được lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá mức độ nghiêm trọng để đưa xét nghiệm. Công tác xét nghiệm được thực hiện theo đúng chỉ đạo của thành phố và đạt được số lượng nhất định, cơ bản đánh giá được. Tất cả các xét nghiệm đến nay đều có kết quả âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp Tràng Duệ.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, thời gian tới, ngoài biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, qua xét nghiệm đợt 1, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục xét nghiệm trên diện rộng hơn nữa, để tỷ lệ xét nghiệm của công nhân được rộng và lớn hơn để có cách phòng, chống dịch tốt nhất. Từ xét nghiệm đó, sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp có các biện pháp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, sao cho mỗi doanh nghiệp sẽ là một pháo đài chắc chắn, không để dịch lây lan vào các khu công nghiệp.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tiến độ thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho công nhân tại các khu công nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác