Print Thứ Sáu, 23/07/2021 18:00 Gốc

Sáng 23/7, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số công ty trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tại khu vực xét nghiệm của Công ty USI.
Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tại khu vực nhà ăn của Công ty USI.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tại Công ty TNHH Universal Scientific Industrial (USI) tại khu công nghiệp Đình Vũ, là doanh nghiệp vừa mới xây dựng hoàn thành, chuẩn bị đưa vào hoạt động sản xuất bảng mạch điện tử các thiết bị đeo như đồng hồ, điện thoại, tai nghe, đã tuyển dụng gần 500 công nhân vào làm việc. Qua kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch được doanh nghiệp chú trọng ở mức cao, thể hiện qua biện pháp giám sát cơ bản, yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân làm việc phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, người đến từ tỉnh ngoài phải có kết quả xét nghiệm PCR mới được vào nhà máy. Công ty cũng tổ chức xét nghiệm PCR cho người lao động theo định kỳ 2 tuần/lần. Công ty cũng tiến hành lắp đặt vách ngăn tại khu vực nhà ăn, bố trí nhân viên ăn theo ca để tránh tụ tập đông người. Đồng thời thiết lập và xây dựng các tiêu chuẩn quản lý rủi ro và kế hoạch ứng phó khẩn cấp trong các trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Công ty USI.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh, cuộc chiến chống COVID-19 dự báo sẽ còn kéo dài do vậy Công ty cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chống dịch như chống giặc, thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát người lao động, công nhân, lực lượng lái, phụ xe để sàng lọc người có nguy cơ cao, tránh lây nhiễm dịch bệnh. Đồng chí cũng đề nghị Ban quản lý khu công nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, tạo điều kiện cho nhà máy đi vào hoạt động được thuận lợi. Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp trồng thêm nhiều cây xanh bóng mát tạo cảnh quan trong khu vực và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tại công trường Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tại Khu công Nghiệp DEEP C 2A, đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng yêu cầu doanh nghiệp cần trách nhiệm và tập trung cao hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch, nhiệm vụ này phải được thực hiện một các bài bản, khoa học, xây dựng các phương án kịch bản cụ thể cho mọi tình huống về dịch bệnh. Đồng chí lưu ý doanh nghiệp cần tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp F2 cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính của các F1 mới được cho vào làm việc tại nhà máy; phải đề cao cảnh giác, kiểm soát chặt chẽ công nhân lao động, đội ngũ nhà thầu, thi công, cung cấp vật liệu xây dựng tại công trường, lái, phụ xe, xét nghiệm cho tất cả các đối tượng này theo định kỳ để sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh, bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất của Công ty.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra tại công trường Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng nhấn mạnh, việc bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch đóng vai trò quan trọng, quyết định tới hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố và Ban Quản lý Kinh tế Hải Phòng, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ, không để dịch xâm nhiễm vào địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu Ban quản lý khu công nghiệp khẩn trương chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất thành lập trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại khu công nghiệp phục vụ những người có nhu cầu xét nghiệm, góp phần sàng lọc đối tượng có nguy cơ cao, không để dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác