Print Thứ Năm, 04/11/2021 20:10 Gốc

Chiều 4/11, đồng chí Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Kiến An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bí thư Quận ủy Kiến An báo cáo tại cuộc làm việc.

Theo báo cáo của quận Kiến An, quận đang đẩy mạnh truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương; chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan đến F0 H.T.H và F0 N.T.T. Kết quả đã truy vết 2 trường hợp F110 trường hợp F2, đã chuyển các F1 đi cách ly tập trung, các F2 thực hiện cách ly tại nhà. Quận cũng thường xuyên kiểm soát chặt chẽ những người đến từ các địa phương khác đến địa bàn. Công tác triển khai tiêm phòng vắc xin an toàn, hiệu quả, đến ngày 31/10/2021, tổng số người được tiêm vắc xin là 58.152 người, trong đó: số người tiêm đủ 2 mũi là 12.591 người; số người tiêm mũi 1 là 45.561 người.

Các đại biểu báo cáo bổ sung tại cuộc làm việc.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, quận đã thực hiện điều chỉnh giảm mức đóng vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 585 đơn vị với 10.076 lao động, số tiền là hơn 3 tỷ đồng. Hỗ trợ 7 trường hợp F1 với số tiền hơn 11 triệu đồng, hỗ trợ 41 người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh với mức tổng 165 triệu đồng.

Quận Kiến An cũng tăng cường hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai công tác phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; 145 tổ kiểm soát dịch bện tại tổ dân phố tích cực hoạt động, rà soát phát hiện sớm người từ vùng dịch về để thực hiện các biện pháp ngăn ngừa phòng, chống dịch; đã tổ chức triển khai khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và Ký túc xá sinh viên-Trường Đại học Hải Phòng.

Đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc.

Qua nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch của quận Kiến An, đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của quận Kiến An, đã linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, thành phố nhận được sự ủng hộ của người dân, qua đó góp phần kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị quận tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, phường làm tốt công tác tuyên truyền, ngoài thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của thành phố, quận, phải tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp 5K theo khuyến cáo của ngành y tế; tăng cường xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; cần phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ dân phố để nắm chắc di biến động người dân, kịp thời phát hiện người đến từ vùng có dịch đến địa bàn để có biện pháp xử lý. Với những trường hợp đang theo dõi y tế tại nhà, cần phân công cán bộ phụ trách để giám sát trong quá trình, có giải pháp để giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn trong thời gian theo dõi y tế. Quận cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy lưu ý quận Kiến An cần chuẩn bị kịch bản cho các tình huống dịch bệnh diễn biến xấu xảy ra để từ đó có phương án xử lý; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, con người cho trạm y tế lưu động, khu cách ly tập trung.

Liên quan đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, đồng chí chia sẻ với những khó khăn của các lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đây và lưu ý, quận Kiến An phải quan tâm, động viên kịp thời các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như những trường hợp đang cách ly tập trung tại đây, nhất là với những người đang thực hiện cách ly tập trung có hoàn cảnh khó khăn và phải kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc đến quận để kịp thời giải quyết; đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Một số kiến nghị của quận Kiến An, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận và sẽ phản ánh đến các cơ quan chức năng để tháo gỡ, giải quyết.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm việc với quận Kiến An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác