Print Thứ Sáu, 21/05/2021 20:00 Gốc

Chiều 21/5, đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận Kiến An do đồng chí Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Kiến An.

Cùng đi có đồng chí Thiếu tướng Lưu Xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 phường Trần Thành Ngọ.
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử tại UBND phường Phù Liễn.
Đoàn công tác kiểm tra tại Nhà văn hóa Minh Khai 1-2 phường Tràng Minh.

Triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19, quận Kiến An đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thành phố, quán triệt, ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai cụ thể, thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Quận đã chỉ đạo Phòng Y tế, UBND 10 phường phối hợp thực hiện rà soát người có nguy cơ đến từ vùng dịch, truy vết người tiếp xúc với các ca nghi nhiễm, sàng lọc thực hiện theo dõi, quản lý, cách ly y tế theo đúng quy định. Từ ngày 29/4 đến 14h ngày 21/5/2021 đã triển khai truy vết, rà soát, điều tra 762 trường hợp, thực hiện cách ly y tế, cách ly tại nhà 567 trường hợp, cách ly y tế cho 235 trường hợp tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng-Trường Đại học Hải Phòng. Trung tâm Y tế đã lấy 772 mẫu của các F1, các ca nguy cơ và các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện K, các trường hợp về từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, người ứng cử HĐND các cấp trên địa bàn quận. Trung tâm Y tế quận đã thực hiện phun khử khuẩn tại nơi cư trú của các trường hợp đi cách ly tập trung, các trường hợp có các F1, F2, phun khử khuẩn các tuyến phố chính và 63 khu vực bỏ phiếu. Tổ chức tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho 1.209 người an toàn. Bố trí 03 kíp trực cùng các phương tiện cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm bầu cử khi cần thiết.

Đồng chí Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo.

Qua kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại một số điểm trên địa bàn quận Kiến An và nghe đại diện quận Kiến An báo cáo và ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của quận Kiến An trong công tác phòng chống dịch COVID-19 phục vụ công tác bầu cử, an ninh chính trị của quận được giữ vững. Để ngày bầu cử thực sự là “ngày hội của toàn dân”, đồng chí yêu cầu lãnh đạo quận Kiến An tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, đặc biệt quan tâm công tác phát thanh và truyền thanh vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; tăng mật độ trang trí ở một số tuyến phố trung tâm quận để tạo điểm nhấn. Bố trí kíp trực cùng các phương tiện cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm bầu cử khi cần thiết. Rà soát 63 điểm bỏ phiếu đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch theo quy định. Công an quận quản lý chặt các đối tượng cơ hội chính trị, bố trí lực lượng điều tiết giao thông trong ngày bầu cử…

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưởng ban Dân vận Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử tại quận Kiến An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác