Print Thứ Năm, 16/12/2021 16:36 Gốc

Ngày 16/12, Sở Y tế ban hành Văn bản số 6444/SYT-NVY về việc khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trong ngành Y tế triển khai ngay một số nội dung. Cụ thể, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để điều tra, thống kê tất cả người dân đang sinh sống trên địa bàn quản lý về tiền sử tiêm vaccine phòng COVID-19. Khi phát hiện người dân trong độ tuổi chỉ định chưa tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine chuyển ngay danh sách cho trung tâm y tế quận, huyện.

Trung tâm Y tế các quận, huyện thường xuyên duy trì ít nhất 1 điểm tiêm, triển khai tiêm hằng ngày ngoài lịch tiêm theo kế hoạch; trường hợp không tiêm được tại điểm tiêm lưu động thì chuyển ngay về bệnh viện tuyến thành phố, quận, huyện hoặc trung tâm y tế có giường bệnh; tuyệt đối không được từ chối tiêm đủ điều kiện theo quy định vì bất cứ lý do gì. Có thể tổ chức tiêm tại nhà với những trường hợp không đến được điểm tiêm; thông báo cho người dân biết thời gian và địa điểm tiêm. Riêng với phụ nữ có thai, cho con bú có thể gửi về các bệnh viện: Phụ sản Hải Phòng, Quốc tế Sản Nhi, Phụ sản Tâm Phúc, Quốc tế Green để tiêm.

Đồng thời, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với người dân trong độ tuổi chỉ định; tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại bảo đảm đúng trường hợp, loại vaccine, khoảng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế, lưu ý và ưu tiêm tiêm chủng với trường hợp từ 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh nền… Yêu cầu hoàn thành việc bao phủ mũi 1 đối với 100% dân số từ 12 tuổi trở lên trước ngày 20/12 và tiêm mũi 2 đối với tất cả người dân trên địa bàn trước ngày 25/12, kể cả trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi…/.

Tin: Việt Hoàng. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trước ngày 25/12: Yêu cầu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 đối với tất cả người dân trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác