Print Thứ Hai, 14/09/2020 16:46 Gốc

Được xem là một biểu tượng thương mại mới của thành phố, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân đang trong quá trình hoàn tất chuẩn bị khai trương vào dịp cuối năm 2020, tự tin sẽ mang tới một diện mạo, điểm nhấn mới đặc biệt cho người dân thành phố.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân.

Những ngày này, bất cứ ai khi đi qua khu vực ngã tư nút giao Nguyễn Văn Linh – đường Võ Nguyên Giáp đều có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng một trung tâm thương mại mới, hoành tráng và hiện đại đã hình thành. Đó là Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân, thuộc địa bàn phường Vĩnh Niệm và Kênh Dương, quận Lê Chân.

Với thiết kế hiện đại mang phong cách Nhật, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân khi đi vào hoạt động sẽ là điểm đến thuận tiện và hấp dẫn đối với người dân thành phố và khu vực, góp phần thiết thực nâng cao đời sống người dân, thực hiện mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố xanh, văn minh, hiện đại.

Dự án đang được gấp rút thi công và hiện đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng công việc và đang trong quá trình bàn giao mặt bằng cho các thương hiệu bán hàng cũng như gấp rút hoàn thiện hệ thống cảnh quan và mặt ngoài của tòa nhà.

Trung tâm Thương mại Aeon Mall đang trong quá trình hoàn tất.

Để dự án được triển khai đúng tiến độ, những ngày này, UBND quận Lê Chân chỉ đạo các phường Kênh Dương, Vĩnh Niệm gấp rút hoàn tất những công việc cuối cùng để tuyến đường xung quanh Trung tâm Thương mại Aeon mall hoàn thành trong tháng 9, bảo đảm sự kết nối thuận tiện về giao thông và hạ tầng khác.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, nhờ sự phối hợp tích cực, chủ động của quận Lê Chân, tiến độ thi công cơ bản đáp ứng yêu cầu. Hiện nay, chủ đầu tư cũng đã huy động tới 5 nhà thầu xây dựng có đủ uy tín, năng lực và 2 nhà thầu cơ điện đến từ Nhật Bản để sẵn sàng cho ngày vận hành.

Với tổng diện tích đất khoảng 93.000m², tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa nhất của quận Lê Chân và thành phố Hải Phòng, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân được quy hoạch, thiết kế, xây dựng bảo đảm những công năng tối ưu với mục tiêu hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần thay đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của thành phố.

Công trình có thiết kế đồng nhất và thân thiện với môi trường, gồm 2 khối nhà chính với 8 tầng nổi và 1 tầng hầm bao gồm khu vực siêu thị, rạp chiếu phim, khu vực các gian hàng cho thuê và khu vui chơi giải trí; có bãi đỗ xe lớn cùng không gian tiện nghi và nhiều loại hình giải trí thú vị khác. Dự kiến tháng 12 năm 2020, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ khai trương và đi vào hoạt động. Đây là một trong những công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16 và Đại hội 13 của Đảng.

Như vậy, với sự hiện diện của Trung tâm Aeon mall, Hải Phòng có biểu tượng mới về thương mại dịch vụ góp phần tích cực thực hiện mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại du lịch dịch vụ của miền Bắc và cả nước. Khi đi vào hoạt động, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ TP Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình…

Trung tâm thương mại này không chỉ là một địa điểm lý tưởng để mua sắm mà còn đóng vai trò như một khu phức hợp đa năng, là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Bên cạnh đó, cùng với việc khởi công Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Hồ Sen – Cầu Rào 2, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ có một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của thành phố.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân: Điểm nhấn thương mại, dịch vụ hiện đại bậc nhất của thành phố Cảng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác