Print Thứ Ba, 14/11/2023 16:00 Gốc

Ngày 14/11, tại Công ty Cổ phần Bia Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (Sở Y tế) phối hợp Đoàn chuyên gia Đại học Hirosaki (Nhật Bản) triển khai chương trình kiểm tra các thông số sức khỏe (QOL) cho 50 công nhân tại Công ty.

Thông qua phương pháp đo 2 bước (đánh giá khả năng đi bộ), đứng dậy, kiểm tra lực nắm, đo chiều cao, huyết áp, kiểm tra sắc màu hữu cơ (carotenoid da), thành phần cơ thể… cuộc kiểm tra sẽ đưa ra kết quả ngay cho người khám.

Các chuyên gia hướng dẫn người lao động kiểm tra sức khỏe.
Kiểm tra đánh giá khả năng đi bộ của người lao động.

Điểm đặc biệt của phương pháp này là giúp cho người khám được kiểm tra tình trạng hội chứng chuyển hóa, hội chứng cơ xương, chăm sóc răng miệng và tình trạng sức khỏe tâm lý một cách toàn diện. Người tham gia khám sức khỏe còn được tuyên truyền, phổ biến phương pháp chăm sóc sức khỏe, nhằm thay đổi hành vi hướng tới lối sống lành mạnh, góp phần kéo dài tuổi thọ.

Người lao động đo huyết áp.

Theo kế hoạch, ngày 15/11, chương trình tiếp tục được triển khai tại Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng-Chi nhánh An Dương với hơn 60 người lao động. Chương trình là hoạt động nằm trong việc triển khai Đề án “Đào tạo nhân viên để thực hiện chương trình nâng cao sức khỏe cho việc hỗ trợ thay đổi hành vi của người dân thành phố Hải Phòng”. Các chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao vai trò của hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, xem đây là bước đầu tiên trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố triển khai chương trình kiểm tra các thông số sức khỏe cho công nhân lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác