Print Thứ Năm, 18/08/2022 18:30 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Hình thế thời tiết ảnh hưởng đến khu vực trong 24 giờ qua

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ hoạt động yếu nên ở Bắc Bộ và ven biển Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Hình thế thời tiết hiện tại

Rãnh áp thấp trục đi qua Bắc Bộ hoạt động yếu, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ hoạt động yếu sau hoạt động mạnh dần lên; từ ngày mai (19/8), áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh trở lại và lấn dần về phía Tây, từ chiều tối mai hình thành vùng hội tụ gió lên đến 5.000m; áp ít thay đổi sau giảm, độ ẩm ít thay đổi sau tăng.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ và ven biển Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng gián đoạn, có nơi nắng nóng. Riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ chiều tối và đêm mai 19/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

. Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 20 đến ngày 28/8

Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây. Hội tụ gió trên lên đến 5.000m có khả năng duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến khoảng ngày 22/8 suy yếu dần.

Cảnh báo:

. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Từ đêm 20-22/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Riêng ngày 22/8 có mưa rào và dông rải rác.

. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ: Từ đêm 20-22/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Riêng thời kỳ từ ngày 22-24/8 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác