Print Thứ Hai, 18/04/2022 17:37 Gốc

Chiều 18/4, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (18/4/2012-18/4/2022). Đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng một số đồng chí nguyên lãnh đạo Sở, lãnh đạo Trung tâm tham dự Lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Ngày 18/4/2012, UBND thành phố ban hành Quyết định số 501/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Công tác xã hội trẻ em thành phố Hải Phòng, ngày 5/10/2015 ban hành Quyết định số 2288/QĐ-UBND bổ sung nhiệm vụ và kiện toàn Trung tâm Công tác xã hội trẻ em thành lập Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng.

Sau 10 năm thành lập và kiện toàn, với vai trò là trung gian, là cầu nối, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng đã cung cấp các dịch vụ công tác xã hội, phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và người dân để trợ giúp các đối tượng khó khăn, yếu thế sinh sống tại cộng đồng giải quyết những vấn đề xã hội; trở thành địa chỉ tin cậy, thân thiện, sát cánh đồng hành cùng với đội ngũ công tác xã hội ở cơ sở trợ giúp đối tượng ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Trung tâm cũng có những đóng góp tích cực vào quá trình thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về nghề công tác xã hội, thực hiện tốt mục tiêu chương trình, kế hoạch phát triển công tác xã hội của thành phố.

Đồng chí Phạm Thị Lan, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thành phố thông tin sơ lược về hoạt động trong 10 năm qua.

Với những thành tích đạt được trong 10 năm qua, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng đã được UBND thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Hàng năm, Trung tâm đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, là 1 trong 6 đơn vị tiêu biểu được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đặc biệt, năm 2018, Trung tâm được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trân trọng và ghi nhận những kết quả cán bộ, nhân viên Trung tâm đã đạt được trong 10 năm vừa qua. Đồng chí khẳng định đây là “tài sản” quý giá, là nguồn động lực để cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Sở chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, nhân viên Trung tâm.

Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị trong thời gian tới, các cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục rèn luyện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; huy động sức mạnh cộng đồng cùng chung tay góp sức hỗ trợ các đối tượng; tăng cường phối hợp với các Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các quận/huyện, các Trung tâm trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố; đồng thời đổi mới tư duy, tác phong lề lối làm việc; củng cố, xây dựng công tác đảng, chính quyền để ngày càng làm tốt công tác trợ giúp các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đại biểu khách mời cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và nhân viên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và nhân viên Trung tâm cùng nhau ôn lại những chặng đường gian khó từ khi thành lập, đến khi được kiện toàn và đi vào hoạt động thực chất như ngày nay.

Hồng Nhung. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng ôn lại chặng đường 10 năm thành lập và nỗ lực vượt khó
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác