Print Thứ Năm, 14/01/2021 11:26 Gốc

Trung Quốc không đưa ra chi tiết về trường hợp tử vong mới nhất này, ngoại trừ thông tin vụ việc xảy ra tại tỉnh Hà Bắc nơi chính quyền đã đặt một vài thành phố trong tình trạng phong tỏa.

Ngày 14/1, Trung Quốc ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19 đầu tiên trong vòng 8 tháng, khi nước này đang vật lộn nhằm ngăn chặn sự bùng nổ các ca mắc và chuẩn bị cho một nhóm chuyên gia của WHO đến Trung Quốc.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc không đưa ra các chi tiết về trường hợp tử vong mới nhất này, ngoại trừ thông tin vụ việc xảy ra tại tỉnh Hà Bắc nơi chính quyền đã đặt một vài thành phố trong tình trạng phong tỏa.

Ca tử vong do COVID-19 cuối cùng lần trước được ghi nhận vào tháng 5/2020.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 12/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN).

Trước đó, nhà chức trách Trung Quốc ngày 12/1 đã phong tỏa một thành phố Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc với gần 5 triệu dân và thực thi các biện pháp nghiêm ngặt hạn chế đi lại đối với một số thành phố khác, trong nỗ lực dập tắt một số ổ dịch COVID-19 gần thủ đô Bắc Kinh.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 12/1 ghi nhận 55 ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục, giảm một nửa so với 103 ca ghi nhận ngày 11/1 và là một con số nhỏ so với mức đỉnh điểm trong đợt bùng phát dịch đầu năm 2020.

Tuy nhiên, tỉnh Hà Bắc giáp thủ đô Bắc Kinh trong những tuần gần đây đã ghi nhận khoảng 560 ca nhiễm mới.

Trong số 42 ca lây nhiễm trong nước ghi nhận ngày 12/1, tỉnh Hà Bắc chiếm 40 ca, tỉnh Hắc Long Giang và thủ đô Bắc Kinh ghi nhận mỗi nơi 1 ca./.

(Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trung Quốc ghi nhận ca tử vong do dịch COVID-19 đầu tiên sau 8 tháng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác