Print Thứ Sáu, 18/08/2023 11:15 Gốc

Sáng 18/8, tại Nhà Văn hóa huyện An Dương, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp UBND huyện An Dương tổ chức Khai mạc triển lãm với chủ đề “78 năm vang mãi hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9” chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023).

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Bí thư Huyện ủy An Dương; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan và đông đảo các em học sinh trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình.

Triển lãm trưng bày hơn 200 ảnh, tư liệu, bản trích, thống kê giới thiệu đến người xem những thời khắc lịch sử vĩ đại của dân tộc; khái quát những thành tựu to lớn của đất nước trong 78 năm qua. Đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật, những kết quả phát triển đột phá, ấn tượng của thành phố Hải Phòng nói chung, huyện An Dương nói riêng trong những năm gần đây.

Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước của Nhân dân thành phố, đặc biệt là thế hệ trẻ, từ đó trân trọng và tiếp bước cha ông trong việc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Cách đây 78 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công. Ngày 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự kiện trọng đại này là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta.

Sau khi nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, ngày 23/9/1945 thực dân Pháp núp dưới bóng quân đội Anh tước vũ khí của quân đội Nhật ở Nam Bộ, quay trở lại xâm lược nước ta lần nữa. Toàn Đảng, toàn dân ta tiếp tục tiến hành cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ, đầy gian khổ, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tiếp tục kiên cường, dũng cảm đánh bại các chiến lược chiến tranh của Đế quốc Mỹ, giành toàn thắng trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Bắt đầu công cuộc đổi mới đất nước từ năm 1986 đến nay với nhiều thành tựu to lớn. Năm 2022 cả nước đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội…

Đại biểu tham quan triển lãm.

Cũng trong 78 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng đạt được những thành tựu rất quan trọng và đáng tự hào. Đặc biệt những năm gần đây, Hải Phòng không ngừng thay đổi và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên, quy mô kinh tế được mở rộng, hoạt động ngoại giao cùng cả nước hội nhập sâu rộng và phát triển, thu hút đầu tư từ các nước lớn trong khu vực và thế giới, các tập đoàn lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc… đã tham gia đầu tư tại khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, khu công nghiệp Tràng Duệ, LG Display Việt Nam Hải Phòng…

Đông đảo các em học sinh tham quan triển lãm.

Góp phần vào sự phát triển chung của thành phố huyện An Dương cũng không ngừng lớn mạnh và phát triển. Huyện An Dương có những bước tiến mạnh mẽ về mọi mặt, tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2003-2022 đạt 7,78%/năm. Đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, chỉnh trang đáp ứng yêu cầu phát triển. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đặc biệt, huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưng bày Triển lãm “78 năm vang mãi hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9” tại Nhà Văn hóa huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác