Print Thứ Tư, 04/05/2022 13:10 Gốc

Tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao đang trưng bày 5 mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi. Đây là 5 mẫu phác thảo và kiến trúc xuất sắc nhất được lựa chọn từ 13 tác phẩm tham gia dự thi tuyển sáng tác mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức từ tháng 1/2022.

Các mẫu phác thảo được trưng bày để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, các chuyên gia, nhà sử học… trên địa bàn thành phố.

Các thành viên Câu lạc bộ Nghiên cứu đô thị Hải Phòng thưởng lãm và đóng góp ý kiến về các mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đìa Chiến thắng Cát Bi.
Các thành viên Câu lạc bộ Nghiên cứu đô thị Hải Phòng thưởng lãm và đóng góp ý kiến về các mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đìa Chiến thắng Cát Bi.
Người dân tham quan phòng trưng bày 5 mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi.

Các mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi được trưng bày để lấy ý kiến nhân dân.
Người dân thành phố tham quan, ghi ý kiến vào phiếu đóng góp vào hòm phiếu để góp phần giúp Ban tổ chức lựa chọn tác phẩm xuất sắc nhất.

Tại phòng trưng bày, Sở Văn hóa và Thể thao bố trí sẵn phiếu đánh giá, ý kiến góp ý, đề xuất của người xem và hòm thư tiếp nhận các phiếu đánh giá đó. Theo đó, từ ngày đầu (29/4) trưng bày 5 mẫu phác thảo và phương án kiến trúc đến nay, khá nhiều người dân, hội viên Hội Khoa học lịch sử quận Hồng Bàng đến tham quan, đóng góp với từng tác phẩm. Trong sáng 4-5, các kiến trúc sư, nhà giáo, nhà thơ, họa sĩ… của Câu lạc bộ Nghiên cứu đô thị Hải Phòng đến tham quan và đóng góp các ý kiến thiết thực giúp Ban chức cuộc thi tuyển sáng tác mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi cân nhắc lựa chọn được tác phẩm xuất sắc nhất, tiến tới xây dựng tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong thời gian tới.

Cuộc trưng bày và lấy ý kiến nhân dân về 5 mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi kéo dài đến hết ngày 10/5.

Một số hình ảnh tại trưng bày mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi

Tin: Mỹ Anh. Ảnh: Đỗ Hiền, Bùi Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưng bày lấy ý kiến nhân dân về mẫu phác thảo và phương án kiến trúc tượng đài Chiến thắng Cát Bi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác