Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:03

Sáng 3-11, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật thành phố tổ chức khai mạc triển lãm “Tác phẩm Nguyên Hồng và về Nguyên Hồng” hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Nguyên Hồng (5-11-1918- 5-11-2018). Đây là bộ sưu tập của Nhà biên kịch, Nhà báo Tô Hoàng Vũ .  

Đến dự có  Nhà văn Tùng Điển, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; nhiều văn nghệ sĩ thành phố và tỉnh bạn; đại diện gia đình nhà văn Nguyên Hồng cùng đông đảo công chúng yêu văn học.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Triển lãm bao gồm 2 phần. Phần 1, trưng bày 77 hiện vật là những tác phẩm do nhà văn Nguyên Hồng sáng tác được nhiều Nhà xuất bản trong nước in ấn, phát hành. Trong đó, 26 sách mang tựa đề “Bỉ vỏ”, 19 cuốn mang tựa đề “Những ngày thơ ấu”, 10 quyển  “Tuyển tập Nguyên Hồng” và 22 ấn phẩm là những tác phẩm khác của Nhà văn Nguyên Hồng. Phần 2 gồm có 86 hiện vật là những bài cuốn sách, bài báo, các công trình nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn Nguyên Hồng được Nhà biên kịch, Nhà báo Tô Hoàng Vũ dày công sưu tầm, tập hợp. Đặc biệt, cuốn Nhật ký Nguyên Hồng là tư liệu quý giá mà gia đình nhà văn Nguyên Hồng chuyển đến Nhà xuất bản Trẻ in ấn, lần đầu ra mắt bạn đọc.

 

Đại biểu và đông đảo công chúng yêu văn học tham quan các tác phẩm của nhà văn Nguyên Hồng và viết về nhà văn Nguyên Hồng.

Triển lãm “Tác phẩm Nguyên Hồng và về Nguyên Hồng” là hoạt động mở đầu trong chuỗi 3 chương trình tổ chức cùng ngày, để tưởng nhớ và tôn vinh đóng góp của nhà văn Nguyên Hồng trong nền văn học hiện đại nước nhà. Triển lãm mở cửa từ 3 đến 6-11, trong giờ hành chính.

Báo Hải Phòng 3/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưng bày gần 200 sách, tài liệu về nhà văn Nguyên Hồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác