Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:03

Triển lãm “Chân dung gò đồng các văn nghệ sĩ và bạn văn chương” do Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố chiều 3-11, thu hút sự quan tâm của đông đảo các văn nghệ sĩ trong nước và người dân thành phố.

Triển lãm trưng bày 83 bức chân dung gò đồng do nhà thơ Phạm Xuân Trường sáng tác. Trong đó có những văn nghệ sĩ nổi tiếng như Ngô Tất Tố, Nguyễn Bính, Văn Cao, Nguyên Hồng, Trịnh Công Sơn, Kim Lân, Phùng Quán, Bùi Xuân Phái, Trần Đăng Khoa… Nhiều văn nghệ sĩ Hải Phòng có chân dung tại triển lãm như Tô Hoàng Vũ, Đặng Tiến, Mai Văn Phấn…

 

Triển lãm thu hút đông đảo người xem đến tham quan, thưởng lãm.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Các bức chân dung thể hiện được thần thái của nhân vật với những đường nét mềm mại, uyển chuyển và có chiều sâu. Đây là kết quả của quá trình lao động nghệ thuật cần mẫn, liên tục và đầy cảm hứng sáng tạo trong suốt 3 năm qua của nhà thơ Phạm Xuân Trường. Bộ tác phẩm thể hiện tài hoa, tâm huyết và tình cảm của tác giả đối với các văn nghệ sĩ và bạn bè văn chương.

 

Nhà thơ Phạm Xuân Trường- tác giả 83 bức chân dung gò đồng.

Tác giả (phải) và nhà văn Bão Vũ bên bức chân dung gò đồng nhà văn Nguyên Hồng- tác phẩm được đánh giá cao tại triển lãm.

Triển lãm được tổ chức tại Hải Phòng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Nguyên Hồng (5-11-1918 – 5-11-2018), Chủ tịch đầu tiên và liên tục trong 18 năm của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng.

 

Triển lãm diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-11./.

Báo Hải Phòng 3/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trưng bày 83 tác phẩm chân dung gò đồng văn nghệ sĩ Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác