Print Thứ Ba, 07/05/2019 11:28

Hôm nay (7/5) TAND TPHCM đã khai mạc phiên sơ thẩm kéo dài xét xử Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hotgirl Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm trong tập đoàn sản xuất ma túy lớn nhất nước.

Phiên toà do thẩm phán Trương Công Huấn làm chủ toạ cùng thẩm phán Huỳnh Mai Tâm Quyên, dự kiến kéo dài  đến ngày 14/5. Có 8 luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Ông trùm Văn Kính Dương.

10 bị cáo đã bị VKSND TPHCM truy tố nhiều tội danh. Văn Kính Dương (39 tuổi, còn gọi là Hoàng “béo” ngụ tại Hà Nội) bị truy tố  về tội  Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý cùng với các bị can Lê Văn Mang (32 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM), Nguyễn Đức Kỳ Nam (51 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM), Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, hay đóng trong các MV ca nhạc của các nam ca sĩ , 25 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) và 6 đồng phạm khác.

Phạm Thị Thu Huyền, đồng phạm đắc lực của Dương

Một đồng phạm của  Dương bị dẫn giải ra tòa

Hotgirl Ngọc Miu tại tòa

Riêng Văn Kính Dương còn bị truy tố thêm 3 tội danh: Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

Hơn 9h, chủ toạ vào phòng xử, bắt đầu xét hỏi lý lịch nhân thân các bị cáo. Mặc dù, bị cáo Văn Kính Dương là bị cáo cầm đầu nhưng bị cáo lại được sắp xếp ngồi phía sau các bị cáo khác, trong phần lý lịch bị cáo khai báo mình có 1 vợ và 4 con. Riêng Ngọc Miu khai mình đã ly hôn và có một chung sinh năm 2013. Sau đó sống chung với Dương và có một con chung sinh năm 2016.

Theo cáo trạng,  Hoàng “béo” ban đầu bán ma túy nhỏ lẻ cho một số đầu mối ở TP.HCM, nhưng từ 2016 lao vào vòng xoáy lợi nhuận, mở xưởng sản xuất ma túy; tạo mạng lưới tiêu thụ ma túy từ TP.HCM cho tới Hà Nội, Hải Phòng.

Được biết trước đó, Văn Kính Dương bị Công an Thanh Hóa bắt giữ vì liên quan đến một đường dây vận chuyển ma túy năm 2008. Sau đó, bị cáo này lĩnh 6 năm tù khi ở tuổi 27.

Ngồi tù được hơn 2 năm, Dương cùng 3 phạm nhân khác được Mã Thành Phương (47 tuổi, đang thụ án 30 năm tù về hàng loạt tội danh nguy hiểm) tổ chức vượt ngục. Dương bị công an phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt về hành vi Trốn khỏi nơi giam giữ.

Sau một thời gian trốn tránh ở nhiều tỉnh thành, Dương vào TP.HCM, lên kế hoạch mở xưởng sản xuất ra ma túy, thuốc lắc để làm giàu. Việc đầu tiên anh ta làm là thay tên đổi họ. Dương sử dụng giấy tờ giả mang tên Trần Ngọc Hiếu (hay còn gọi là Hoàng “béo”)

Tháng 6/2016, Dương quen một người tên “Tom” (không rõ lai lịch) ở một vũ trường. Sau đó, Tom và Dương phối hợp tổ chức sản xuất ma túy đá cung cấp cho các đầu nậu. Tom nhận vai trò cung cấp nguyên liệu sản xuất.

Ngoài các biệt thự của mình, Dương còn thuê các biệt thự cao cấp TP.HCM, Đồng Nai, Nha Trang và Hà Nội để làm nơi chế xuất và giao dịch ma túy. Sau mỗi mẻ ma túy thành công, Dương chỉ đạo đàn em đổi địa điểm.

Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom hưởng 7 phần, Hoàng “béo” 3 phần.

Chiều 6/4/2017, khi Dương vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất bắt. Cùng lúc, hơn Cảnh sát đồng loạt khám xét 13 xưởng sản xuất ma túy, nơi ở của các thành viên trong băng này tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

15 người liên quan bị bắt giữ, hàng trăm kg ma túy sơ chế, 500.000 viên thuốc lắc (ước tính trị giá 200 tỷ) bị thu giữ. Nhiều máy móc, thiết bị, 7 ôtô, bất động sản ở Sài Gòn, Đồng Nai, Hà Nội… của băng nhóm này bị niêm phong, tổng tài sản bị kê biên khoảng 60 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công an TP.HCM còn thu được 2,5 tấn tiền chất và hóa chất để sản xuất ma túy tổng hợp.

Dự kiến phiên tòa kéo dài đến hết ngày 14/5/2019.

Chưa đến 8 giờ sáng hơn trăm người tham dự phiên toà xét xử tập đoàn sản xuất ma tuý. Họ là đại điện người có quyền lọi và nghĩa vụ liên quan, thân nhân các bị cáo cũng như các phóng viên báo đài đến đưa tin. Gần 9 giờ bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu) được đưa ra đầu tiên, ngồi riêng lẻ môht mình. Ngọc Miu tỏ ra bình thản khi được đưa ra xét xử, mặc dù cô bị truy tố về tội “ tàng trữ trái phép chất ma tuý” vơdi khung hình phạt cao.
Bùi Phan

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu hầu tòa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác