Print Chủ Nhật, 17/03/2019 16:30

Sáng 16-3, giải vô địch vật tự do thành phố Cúp Báo Hải Phòng năm 2019 chính thức khai mạc tại huyện Tiên Lãng. Nhà thi đấu thể thao huyện từng nhiều lần đăng cai giải này, giang tay đón mọi người và các đoàn tới tham dự. Giọt mồ hôi đổ xuống theo hành trình tập luyện đều đặn và cần mẫn suốt mấy tháng qua của các vận động viên (VĐV) sẽ được họ đẩy vào cuộc đua tranh, quyết tâm đoạt thành tích cao nhất.

Các đô vật làm nức lòng người xem tại Nhà thi đấu huyện Tiên Lãng. Ảnh: Hoàng Phước

Giải vật Cúp Báo Hải Phòng được nhiều người gọi là hội vật mùa Xuân đất Cảng. Trong mưa bụi bay của mùa xuân, khu vực nhà thi đấu Tiên Lãng trang hoàng rực rỡ, như níu kéo chân người. Càng gần vào giờ thi đấu, dòng người hối hả tiến về càng đông. Các đoàn tham dự đến sớm hơn trong niềm hân hoan và cả nỗi âu lo hiện lên trên mặt VĐV. Rất nhiều gương mặt VĐV mới xuất hiện, nhưng vẫn có những gương mặt thân quen.

Gặp Bùi Văn Gia, HLV trưởng đội tuyển vật Kiến Thụy, anh cho biết tuyển vật Kiến Thụy có 16 VĐV, được tập luyện, chăm sóc tốt, quyết tâm đoạt thành tích cao. Còn HLV Phạm Công Khải của đội tuyển vật Vĩnh Bảo – đơn vị đoạt cúp Báo Hải Phòng năm 2018 chia sẻ: “Trở lại giả lần này rất vui, nhưng có chút áp lực. Vĩnh Bảo mang tới đây hơn 50 VĐV, được luyện tập dài hạn. Các em sẽ nỗ lực thi đấu để bảo vệ thành tích”.

Nhà thi đấu huyện Tiên Lãng thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ các VĐV tham gia thi đấu.

Dưới mưa bụi bay, đoàn An Dương đi vào sân nhà thi đấu. Các VĐV đến từ huyện ven đô nên dáng dấp, tính cách cũng có phần khác. Có VĐV da trắng như bóc nõn, lại có VĐV mái tóc xanh, đỏ húi cua. Lãnh đội tuyển vật An Dương, Nguyễn Văn Nam không giấu giếm: “An Dương bây giờ không còn đông  VĐV vật. Trước đây xuống xã hô hào là cả một dàn quân  về huấn luyện vật, bây giờ khó lắm. Nhìn các cháu VĐV An Dương đủ hiểu vấn đề. Đội tuyển An Dương có 10 VĐV, phần lớn đều là học sinh phổ thông nhưng sẽ quyết tâm thi chiến đấu vì màu cờ sắc áo”.

Chờ đợi mãi, rồi “giờ G” cũng đến. Sau lễ chào cờ, lời khai mạc của Tổng Biên tập Báo Hải Phòng Lê Trọng Nghĩa, lời chào mừng của lãnh đạo huyện Tiên Lãng, phát biểu của nhà tài trợ chính Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng, giải chính thức bắt đầu. Xen lẫn giữa các trận đấu tranh giải là các trận đấu biểu diễn của các VĐV hạng trên 90kg từ đội tuyển quốc gia. Trong trang phục đóng khố cổ truyền, các đô vật thực hiện màn xe đài chuẩn mực, đúng thuyết tam bảo và thi đấu vật dân tộc theo từng nhịp trống của trọng tài. Các đô vật làm nức lòng người xem tại Nhà thi đấu huyện Tiên Lãng và là bài học thực tế, bổ ích giúp các VĐV trẻ vật phong trào Hải Phòng được “thị phạm” thực tế về các màn xe đài cổ truyền.

Các VĐV cống hiến những miếng võ đẹp.

Trong tiếng trống dồn thúc và đều nhịp, các VĐV nam, nữ vật của 10 đội tuyển quận, huyện của thành phố Hải Phòng rộn ràng lên sới, thể hiện quyết tâm hướng tới thành tích cao. Trước giờ kết thúc trận đấu cuối cùng ngày thi đấu đầu, một thành viên của đội tuyển vật Tiên Lãng bật mí: “26 mùa giải vật Cúp Báo Hải Phòng, đội tuyển Tiên Lãng 21 lần đoạt cúp. Trước giờ vào giải, lãnh đạo huyện tới động viên và lì xì cho toàn đội. Chúng tôi quyết tâm chiến đấu ra trò để đoạt Cúp Báo Hải Phòng năm 2019, nâng con số lên 22”.

Quyết tâm của các đoàn, của các VĐV thi đấu tại giải có ý nghĩa rất lớn trong động viên người dân tham gia rèn luyện sức khỏe, qua đó phát hiện bồi dưỡng các tài năng trẻ của môn vật. Để giải đấu đi tới đích của thành công, không thể không nhắc tới sự song hành của các nhà tài trợ Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng, Công ty TNHH Thương mại VIC và các bên liên quan. Với chung sức đó, tiếng trống hội vật Cúp Báo Hải Phòng sẽ mãi đều nhịp mỗi dịp xuân về, là niềm tự hào của thể thao phong trào Hải Phòng.

Đỗ Hân – Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trống vật rộn rã cho ngời ngày xuân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác