Print Thứ Tư, 20/04/2022 11:50 Gốc

Sáng 20/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân chủ trì kiểm tra tiến độ triển khai và nghe báo cáo công tác chuẩn bị hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên. Cùng dự có lãnh đạo các Ban, ngành thành phố và địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân thực địa kiểm tra công tác thi công.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân kiểm tra công tác GPMB thu hồi đất phục vụ Dự án.

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên về công tác bồi thường GPMB Dự án, tổng diện tích đất thu hồi là 306,1ha của 15 tổ chức và 2.788 hộ dân; trong đó, đất ở và đất làm nhà ở là 1.300 hộ. Đến nay, còn 258 hộ tại xã Tân Dương chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 82 hộ đã phê duyệt phương án (trong số này có 47 hộ đã hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế, hiện đang chuyển các Sở ngành tham vấn); 176 hộ chưa phê duyệt phương án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu kết luận cuộc họp.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân ghi nhận huyện Thủy Nguyên thời gian qua đã quyết liệt trong công tác GPMB, tuy nhiên đến thời điểm này tiến độ GPMB phục vụ Dự án đang quá chậm. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị huyện tiếp tục tập trung cao cho công tác tuyên truyên, vận động các hộ dân chấp hành các quy định của pháp luật, khẩn trương nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng phục vụ công tác thi công, phấn đấu trong tháng 6/2022 phải bàn giao được mặt bằng sạch toàn bộ Dự án. Phó Chủ tịch Thường trực cũng bày tỏ ghi nhận nhiều hộ dân đã tích cực và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Ban Quản lý dự án trong việc bàn giao mặt bằng, đồng thời mong muốn bà con nhân dân tại khu vực phải GPMB đồng thuận với các chủ trương của thành phố, nghiêm túc chấp hành, về phía thành phố sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các nhà thầu phải triển khai thi công ngay sau khi tiếp nhận mặt bằng sạch.

Về công tác thi công, Phó Chủ tịch Thường trực giao Ban Quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng khẩn trương thực hiện điều chỉnh Dự án, cùng với đó đôn đốc các nhà thầu chuẩn bị nhân lực máy móc, thiết bị triển khai thi công ngay sau khi tiếp nhận mặt bằng; giao các ngành chức năng thành phố quan tâm hỗ trợ huyện về các thủ tục, cơ chế chính sách…

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trong tháng 6/2022 phải bàn giao mặt bằng sạch toàn bộ Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác