Print Chủ Nhật, 19/05/2019 17:50

Đã chuyển cho Nguyễn Văn Hào tổng cộng 750 triệu đồng để tổ chức trốn được sang Đài Loan lao động, song bất thành nên Đặng Tuấn Tú đã thuê 4 đối tượng cùng đi bắt giữ Hào, đánh đập, đòi lại tiền cho cả nhóm 10 người.

Ngày 19-5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Quảng Ninh vừa ra quyết đinh khởi tố vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật” , “Cưỡng đoạt tài sản”. 6 bị can bị khởi tố về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” , “Cưỡng đoạt tài sản”; 1 bị can khởi tố về tội danh “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép “.

Đặng Tuấn Tú tại cơ quan công an – Ảnh: Công an Quảng Ninh

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Đặng Tuấn Tú (SN 1991, trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) quen biết Nguyễn Văn Hào (SN 1992, trú tại thôn Yên Vân, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Hào khoe với Tú có thể đưa người trái phép sang Đài Loan lao động. Thấy vậy, Tú đăng bài lên Facebook và tìm được 10 người có nhu cầu. Trước khi đi, mỗi người trong nhóm trên đã đưa cho Tú 10 triệu đồng tiền cọc để đưa đi Đài Loan.

Ngày 7-4, Tú cùng nhóm người trên sử dụng giấy thông hành, hộ chiếu nhập cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Sau khi vào sâu trong nội địa Trung Quốc, Tú đã liên lạc với Hào (lúc này Hào đang ở Trung Quốc) và mỗi đối tượng phải đưa cho Hào từ 40 đến 100 triệu đồng để Hào đưa đi Đài Loan. Tổng cộng Hào đã thu của nhóm Tú với số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, Hào chỉ dẫn nhóm người lên tàu, đưa ra đảo và lấy lý do sau đó bỏ trốn.

Nguyễn Văn Hào tại cơ quan công an – Ảnh: Công an Quảng Ninh

Không sang được Đài Loan, nhóm Tú quay về Việt Nam. Tú đã đứng ra nhận trách nhiệm đi tìm Nguyễn Văn Hào đòi lại số tiền Hào đã lừa lấy của nhóm. Đêm ngày 28-4, Tú thuê 4 đối tượng là người Hải Phòng: Thu, Lương,Văn và Phong đi tìm Nguyễn Văn Hào. 

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Tú biết Hào đang có mặt tại thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi tìm gặp Hào, Tú đã khống chế đưa Hào lên ôtô di chuyển đến các địa điểm như Thủy Nguyên (Hải Phòng), Uông Bí, Đông Triều (Quảng Ninh). Trên xe, Tú đã liên tiếp dùng tay, chân đánh và lấy đồ trang sức để ép Hào trả nợ nhóm Tú. Hào đã chuyển khoản trả 200 triệu đồng vào tài khoản của Công (Công là người đi cùng trong nhóm Tú).

Ngày 3-5, lợi dụng sơ hở của các đối tượng trên, Hào đã bỏ chạy vào trình báo cơ quan công an. Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh đã tiếp nhận và điều tra theo thẩm quyền.

Trong quá trình điều tra, truy xét, ngày 19-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ, khởi tố 7 đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án .

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trốn sang Đài Loan không được, về bắt người tổ chức đánh đập đòi 750 triệu đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác