Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:22

Không công ăn việc làm, để có tiền tiêu xài, Lê Văn Tài, sinh 1994, ở thôn 3, Hà Nhuận, xã An Hòa, An Dương, tụ tập với nhóm bạn xấu hành nghề trộm cắp vặt.

23h20 ngày 23-3, khi đang loanh quanh ở khu tập thể A7+A8, phường Quán Toan, Hồng Bàng, Tài cùng người bạn tên Thiết của hắn phát hiện có 2 con chó đang lang thang trên phố. Thấy vắng người qua lại, có vẻ ngon ăn, Thiết bảo Tài: Chó kìa, bắt đi!.

Ngay lập tức, Tài nhẹ nhàng tiến lại gần, vòng tay bế lấy 1 con chó rồi quay lại định lên xe bỏ chạy thì bị chủ nhân của 2 chú chó là anh Ngô Văn Tuấn, ở phường Quán Toan, Hồng Bàng, phát hiện, hô hoán. Được sự trợ giúp của người dân xung quanh, tên trộm chó đã bị bắt đưa về trụ sở Công an phường Quán Toan lập biên bản giải quyết.

Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng Hình sự quận Hồng Bàng, con chó mà Tài bắt trộm của nhà anh Tuấn có giá 4 triệu đồng.

Xét thấy, hành vi phạm tội của Tài ít nghiêm trọng nhưng bị cáo tái phạm tội khi đang trong thời gian thử thách của án treo (tháng 2-2017, Tài bị Tòa án Nhân dân huyện An Dương xử 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản), cho thấy Tài chưa có ý thức chấp hành pháp luật.

Vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã tuyên phạt  Lê Văn Tài 15 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa bị cáo tiếp tục tái phạm.

 KC – An ninh Hải Phòng 12/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trộm chó lĩnh án
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác