Print Thứ Ba, 17/12/2019 11:40 Gốc

TAND huyện An Lão vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Trang, sinh 1994, ở thôn Khúc Giản, xã An Tiến, huyện An Lão và tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 1 điều 173 BLHS

Trước đó, vào ngày 20-6-2019, Trần Văn Trang đến chơi nhà bà Nguyễn Thị Khói, ở thôn An Luận, xã An Tiến, ngồi nói chuyện cùng bà Khói và chị Đỗ Thị Linh (con gái bà Khói), Phạm Thị Cảnh (con dâu bà Khói).

Đến 11h cùng ngày, anh Đỗ Văn Tuấn (chồng chị Cảnh) đi làm về. Chị Cảnh lấy điện thoại Samsung Galaxy J8 của anh Tuấn cắm sạc để ở nền nhà, phòng khách nhà bà Khói. 5 phút sau, anh Tuấn lấy xe máy chở chị Cảnh ra ngã tư thị trấn An Lão, còn bà Khói cùng chị Linh xuống bếp dọn cơm trưa.

Lợi dụng sơ hở, Trang nảy sinh ý định trộm cắp chiếc điện thoại của anh Tuấn để bán lấy tiền ăn tiêu. Nghĩ là làm, Trang rút dây sạc rồi mang ra ngõ giấu ở dưới chậu cây cảnh, cách cổng nhà bà Khói 5 mét để tránh bị nghi ngờ.

Bị cáo Trần Văn Trang.

Sau khi chở chị Cảnh đi đón xe, anh Tuấn quay về nhà thì thấy chiếc điện thoại đang cắm sạc đã không cánh mà bay. Anh Tuấn hỏi mọi người thì không ai biết chiếc điện thoại ở đâu. Một lúc sau, chị Cảnh quay về nhà để tìm điện thoại. Anh Tuấn và chị Cảnh nghi ngờ Trang đã trộm cắp điện thoại nhưng Trang không thừa nhận.

Đến 12h cùng ngày, Trang nói với bà Khói là đã lấy điện thoại trên và mang giấu ở chậu cây cảnh ngoài ngõ. Sau đó, Trang bỏ chạy khỏi nhà bà Khói và bị một số người dân bắt giữ, đưa đến trụ sở CAX An Tiến để làm rõ vụ việc.

Hồng Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trộm chẳng đâu xa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác