Print Thứ Hai, 18/02/2019 15:59

Những tháng cuối năm 2010, đầu năm 2011, trên địa bàn Hải Phòng xuất hiện một nhóm từ 2 đến 5 tên, đóng vai khách đi taxi. Nhóm này hay đứng bên đường vẫy lái xe. Khi xe dừng tại điểm đến, chúng lập tức rút hung khí, khống chế lái xe rồi “xù” tiền cước.

Đơn cử vào cuối tháng 11-2010, anh T.Đ.T, lái xe taxi của Công ty Cổ phần Long Bảo, quận Kiến An đang chờ khách ở cửa bệnh viện Kiến An nhận được yêu cầu của Trung tâm đón khách tại ngã 5 Kiến An. Đến nơi, anh thấy 4 thanh niên đang đứng đợi. Nhìn dáng vẻ của các vị “khách”, anh chợt dạ nhớ lại tin tức cánh taxi truyền tai nhau trong thời gian gần đây, liền mở kính xe hỏi địa điểm di chuyển đến. Không ai trong nhóm “khách” trả lời, chỉ yêu cầu mở cửa xe. Trước thái độ vậy, anh T. nhất quyết không mở. Tức giận, một tên thẳng tay đấm vào mặt anh rồi kéo cả bọn đi.

Đặc biệt,  vào ngày 21-7-2011, một lái xe taxi của Công ty Long Bảo lại nhận được điện của Trung tâm điều đến đón khách trước nhà nghỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Kiến An. Đến Thị trấn An Lão, hai vị khách (1 nam, 1 nữ) yêu cầu dừng để đón thêm 1 người nữa. Được một quãng, khách nữ xuống xe, còn 2 khách nam đi Đồ Sơn, vào một nhà nghỉ ở khu II. 13h cùng ngày, một trong hai “khách” ra xe, yêu cầu về Kiến An. Người lái taxi hỏi điểm đỗ. Lúc này, vị “khách” mới nói rõ không đủ tiền trả, phải đi đến một số nơi để vay. Đến khu vực cổng trường Đại học Hải Phòng, đối tượng kiếm cớ gây sự, mở cửa, nhảy sang một taxi khác đã có đồng bọn chờ sẵn.

Nhiều vụ “bùng” tiền cước liên tiếp xảy ra đã gây cho cánh lái taxi tâm lý không tốt, nhất là những bác tài hoạt động ở khu vực quận Kiến An. Nhận được thông tin, Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự – CATP nhanh chóng nhập cuộc. Sau một thời gian tập trung lực lượng điều tra, các trinh sát đã cho vào “tầm ngắm” nhóm đối tượng do Nguyễn Minh Hiệp, tức Hiệp “gà”, sinh 1985, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền cầm đầu. Nhóm còn có: Hoàng Thị Duyên, sinh 1994, trú tại huyện An Lão; Nguyễn Văn Thắng, sinh 1994, trú tại huyện An Lão; Bùi Văn Huy, sinh 1987, trú tại quận Kiến An. Theo tài liệu điều tra, các đối tượng này rất hung hãn, thường mang theo vũ khí, sống tập trung tại nhà nghỉ. Thực chất đằng sau những vụ “xù” cước taxi đó, chúng muốn gây dựng “tiếng” để phục vụ mục đích khác.

Bám sát hành tung của nhóm đối tượng, lực lượng phá án được biết, Hiệp vừa dẫn cả nhóm mang theo vũ khi, đi Thái Nguyên gây án. Với sự phối hợp chặt chẽ của Công an tỉnh Thái Nguyên, Tổ trinh sát xác định nhóm này đang tụ tập tại hiệu cầm đồ, cho vay nặng lãi của Trần Quốc Hùng, sinh 1971, từng có tiền án về tội đánh bạc, ở TP. Thái Nguyên. Đúng 22h ngày 27-7-2011, một Tổ công tác đã bất ngờ kiểm tra hành chính nhà của Trần Quốc Hùng. Lực lượng chức năng phát hiện 8 đối tượng có tàng trữ 1 khẩu súng ngắn bắn đạn hoa cải, 2 kiếm, 1 lựu đạn, 1 gói thuốc súng, 7 viên đạn (1 viên đạn đã lên nòng) và nhiều viên chì nhỏ để chế tạo đạn hoa cải.

Tại Cơ quan Công an, các đối tương khai nhận: do gặp phải vài “khách” có thái độ chây lỳ trong việc đòi nợ, Hùng đã gọi điện, “nhờ” sự trợ giúp của nhóm Hiệp. Đang muốn tạo thanh thế, Hiệp “gà” đồng ý. Hắn sai Bùi Văn Huy đi gặp Hùng ở Đông Anh bàn bạc trước. Huy đã thuê xe taxi đi Đông Anh. Trên đường, để tránh sự theo dõi, Huy dùng vũ lực uy hiếp lái xe buộc tháo dỡ toàn bộ thiết bị bộ đàm liên lạc. Thống nhất được kế hoạch tổ chức đòi nợ thuê, Huy lập tức về Hải Phòng, nhờ bạn xã hội môi giới mua khẩu súng bắn đạn hoa với giá 4 triệu đồng nhằm bổ sung vũ khí. Chuẩn bị xong cả nhóm lên nhà Hùng. Mới đặt chân đến đất Thái Nguyên, chúng đã thực hiện thành công một vụ đòi nợ. Đang hào hứng chuẩn bị cho phi vụ tiếp thì bị Ban chuyên án bắt giữ.

TRỌNG CÁT 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trinh sát kể chuyện: Từ những vụ “xù” cước taxi…
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác