Print Thứ Hai, 25/03/2019 09:50

Khi khách rời đi, chủ quán dọn dẹp thì thấy 1 chiếc túi da bị bỏ quên dưới bàn nước nên vội vàng gọi với theo nhưng 2 người khách đã lên xe, đi mất dạng.

Mở chiếc túi, người chủ quán sững sờ bởi bên trong chiếc túi có nhiều túi nilon, hộp sắt các loại nghi có chứa ma túy. Thông tin nhanh chóng được chuyển đến Công an quân quận Lê Chân. Từ đây, Cơ quan Công an đã phanh phui ra 1 nhóm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy…

Khi tiến hành giám định, Công an quận Lê Chân đã thu được kết quả: 1 túi nilon  đựng 50 viên nén màu trắng đục, trên mặt có chữ L (qua giám định là 12,20 gam methamethamin).

1 hộp sắt bên trong có 1 túi nilon đựng 73 viên nén màu hồng đỏ và 1 viên màu xanh; 1 túi nilon đựng 4 viên nén màu xanh; 5 túi nilon đựng chất dạng tinh thể màu trắng; 1 túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng dạng cục; 1 túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng (Số ma túy trong hộp sắt giám định là 27,61 gam methaphetamine).

5 túi nilon bên trong đựng 17,79 gam heroin. 1 túi nilon đựng 61 viên nén màu hồng đỏ, mặt có hình con chuột. 1 túi nilon đựng 84 viên nén màu nâu, có chữ V trên mặt (giám định là 23,10 gam cần sa).

Từ miêu tả của chủ quán nước dưới chân cầu An Dương miêu tả cũng như rà soát địa bàn, các trinh sát CAQ Lê Chân đã nhanh chóng dựng được chân dung của một số đối tượng. Tiến hành cho nhận diện, chủ nhân của chiếc túi nhanh chóng được xác định là Bùi Văn Chuyên (tức Bùi Quang Chuyên), sinh 1973, trú tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên.

Theo tài liệu của Cơ quan Công an, Chuyên là đối tượng nghiện ma túy và đang trong diện nghi vấn. Xác định “số hàng” bị bỏ quên có giá trị lớn, chắc chắn đối tượng sẽ quay lại vì thế các Tổ công tác đã tiến hành mật phục quanh quán nước dưới chân cầu An Dương.

Đúng như dự tính, sau khi phát hiện mình bỏ quên chiếc túi, Chuyên cùng 1 thanh niên quay trở lại. Khi cả hai bước vào quán, đang loay hoay với chiếc túi da bỏ quên thì  tổ công tác của CAQ Lê Chân ập đến bắt giữ.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tại Cơ quan Công an, Chuyên khai: Ngày 18-12-2010, là cuối tuần, Chuyên đưa vợ con sang nội thành chơi và nghỉ đêm tại một khách sạn. Hôm sau, đang cùng vợ con ăn sáng thì nhận được điện thoại của Đỗ Văn Sỹ, sinh 1971, trú tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, Chuyên mời đến ăn cùng.

Sau đó, Sỹ lái xe chở gia đình Chuyên đi chơi. Đến gầm cầu An Dương, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, tất cả vào uống nước. Chuyên để chiếc túi da bên trong đựng các loại ma túy vào gầm bàn của quán nước.

Mải mê trò chuyện, lúc Sỹ rủ đến nhà bạn anh ta chơi, Chuyên quên luôn chiếc túi đựng ma túy bên trong. Chỉ đến khi về đến phòng khách sạn, cần “hàng” chơi, Chuyên mới sực nhớ ra.

Lúc này, Chuyên gọi điện thoại cho bạn nhờ đến đón, đi lấy chiếc túi da đựng ma túy bỏ quên. Vừa bước vào quán, cả hai đã được… mời về trụ sở Cơ quan Công an. Tiến hành khám xét nơi ở của Chuyên, Cơ quan Công an còn thu giữ: 0,3481 gam methaphetamine, 1 dao nhọn, 1 cân điện tử cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tại Cơ quan Điều tra, Bùi Văn Chuyên cũng khai nhận số heroin bị thu giữ là của Sỹ gửi Chuyên bán hộ. 50 viên thuốc lắc màu trắng, 78 viên màu hồng đỏ và 1 viên thuốc lắc màu xanh và hồng phiến do Chuyên mua của 1 người ở Móng Cái vào tối hôm trước với giá 9 triệu đồng.

61 viên thuốc lắc màu hồng đỏ, 84 viên thuốc lắc màu nâu và 1 túi chất bột màu nâu là Chuyên để sử dụng. 7 túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng là ma túy đa do 1 người nhờ chuyển hộ nhưng Chuyên trót sử dụng một ít nên đối tượng trên bắt mua với giá 12,5 triệu đồng. Cần sa Chuyên cũng mua để sử dụng.

Từ lời khai của Chuyên, kết hợp với các tài liệu điều tra, các trinh sát đã nhanh chóng tóm gọn Đỗ Văn Sỹ trong 1 khách sạn. Khi bị bắt Đỗ Văn Sỹ đang ở cùng với Trần Hải Tuấn, sinh 1974, trú tại Thành Tô, quận Hải An – là đối tượng đang bị CAQ Ngô Quyền truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp, Cơ quan Công an thu của Sỹ 1 cân tiểu ly cùng nhiều tang vật có liên quan và 2 gói giấy nhỏ đựng heroin (0,05 gam heroin). Khám xét nơi ở của Sỹ, Cơ quan Công an còn thu được 2 khẩu súng săn.

TRỌNG CÁT 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trinh sát kể chuyện: Từ chiếc túi da bỏ quên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác