Print Chủ Nhật, 01/03/2020 16:52 Gốc

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 1/3 đưa tin nước này đã đưa thêm 3.900 người vào diện cách ly để theo dõi các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. Hiện Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Theo báo trên, khoảng 2.420 người tại tỉnh Nam Pyongan và 1.500 người tại tỉnh Gangwon đã được cách ly. Tuần trước, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin khoảng 3.000 người đang được theo dõi tại tỉnh Bắc Pyongan, giáp với Trung Quốc. Như vậy, tổng số người hiện được cách ly ở nước này là gần 7.000 trường hợp.

Người dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào một nhà tắm công cộng do lo ngại dịch COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 18/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN.

Báo Rodong Sinmun cho biết cơ quan y tế đã tăng cường giám sát những người đang có vấn đề về tim, hô hấp và huyết áp, và chính phủ đã cung cấp cho những người thuộc diện giám sát y tế đầy đủ nhu yếu phẩm, đồng nghĩa với việc có thể họ đang được cách ly tại nhà.

Ngày 24/2, Triều Tiên cho biết đã cách ly khoảng 380 người nước ngoài để ngăn chặn virus SARS-CoV-2, và cũng yêu cầu đóng cửa một số cơ sở công cộng như một biện pháp khẩn cấp. Ngoài ra, Triều Tiên cũng áp dụng một số biện pháp đề phòng như siết chặt kiểm soát tại biên với Trung Quốc và nâng thời gian cách ly lên 30 ngày đối với những người từ nước ngoài tới.

Phun thuốc khử trùng tại một địa điểm ở Triều Tiên ngày 15/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.

Ngày 1/3, phát biểu tại lễ kỷ niệm 101 năm Phong trào kháng Nhật giành độc lập (1/3/1919) tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đề cập tới hợp tác lĩnh vực y tế với Triều Tiên, nêu rõ dịch COVID-19 lây lan trên phạm vi toàn cầu một lần nữa cho thấy sự cần thiết của hợp tác xuyên quốc gia trong phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh hai miền Triều Tiên cần hợp tác đối phó với các dịch bệnh truyền nhiễm ở người và gia súc, chung tay khắc phục thiên tai, sự cố ở khu vực biên giới và biến đổi khí hậu. Ngoài ra, Hàn Quốc phải đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia láng giềng như Trung Quốc và Nhật Bản thì mới có thể đối phó với những mối đe dọa an ninh phi truyền thống.

Bích Liên – Mạnh Hùng (TTXVN)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triều Tiên cách ly thêm 3.900 người, nâng tổng số ca cách ly lên gần 7.000
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác