Print Thứ Sáu, 25/08/2023 09:25 Gốc

Sáng 25.8, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt các đối tượng trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng phối hợp với Công an các quận, huyện vừa làm rõ một số đối tượng, trong đó có Nguyễn Văn Thiết (sinh năm 1992, trú tại thôn Hỗ Đông, xã Hồng Phong, huyện An Dương). Thiết có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Các đối tượng thường liên lạc với các chủ sới chuyên mua mô tô trộm cắp với giá rẻ, bán lại hưởng tiền chênh lệch. Các đối tượng này cũng chỉ sử dụng tiền mặt để thanh toán và sử dụng Zalo đăng ký sim rác để liên lạc với nhau rồi tắt ngay để tránh bị phát hiện.

Các phương tiện bị trộm cắp và dụng cụ các đối tượng sử dụng để trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng.

Quyết tâm triệt phá ổ nhóm này, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 10.8, cơ quan điều tra bắt giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thiết; Bùi Quang Vinh (sinh năm 1985, trú tại số 89 Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An); Nguyễn Tuấn Hiệp (sinh năm 1987) và Hoàng Văn Lợi (sinh năm 1988, cùng trú tại xã An Hồng, huyện An Dương). Trước đó, Đỗ Văn Trung (sinh năm 1991, trú tại thôn Đâu Kiên, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão) và Bùi Văn Huy (sinh năm 1984, trú tại số 217 tổ Trúc Sơn, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) là các đối tượng trong chuyên án đã bị Công an huyện Kiến Thụy và Công an quận Hồng Bàng bắt về hành vi Trộm cắp tài sản.

Cùng với Thiết, các tên: Vinh, Hiệp, Lợi đều đã có tiền án về các tội Trộm cắp và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2023 đến nay đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố. Ban chuyên án thu giữ hơn 10 xe mô tô các loại. Căn cứ tài liệu điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thiết, Bùi Quang Vinh về tội Trộm cắp tài sản; khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Lợi, Nguyễn Tuấn Hiệp, Đỗ Đức Kiên về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để thu thập tài liệu, thu giữ phương tiện và triệu tập các đối liên quan để đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Hoàng Khôi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ hàng chục xe máy ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác