Print Thứ Bảy, 27/06/2020 16:06 Gốc

Ngày 27/6, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng liên quan.

Trước đó Công an huyện An Dương nhận được đơn trình báo của bà Phạm Thị Thu H., ở phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân về việc Tống Tam Công, SN 1986, ở căn hộ số 115 L7B9 chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương cầm đầu, hoạt động dưới danh nghĩa Công ty TNHH dịch vụ Gia Khải, đăng ký trụ sở tại Tổ 7, thị trấn An Dương. Công đã cùng đồng bọn siết nợ, đe dọa, tạt sơn, rải tờ rơi, đăng tải các thông tin trên mạng xã hội nhằm bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của bà và gia đình.

Tiến hành điều tra, xác định Công ty Gia Khải còn có cửa hiệu tại số 50 đường 351 thôn Cách Hạ, xã Nam Sơn, huyện An Dương, là nơi các đối tượng thường xuyên tụ tập hoạt động phi pháp, lực lượng Công an đã bắt giữ được Tống Tam Công cùng 2 đối tượng khác là Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Trường Hân.

Lãnh đạo Công an TP Hải Phòng và huyện An Dương biểu dương thành tích của lực lượng Công an.

Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng trên, Công an thu được một số tài liệu liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” như: CPU máy tính, giấy vay tiền, CMND của người vay, 30 triệu đồng, 1 xe ô tô, sổ sách.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được cùng lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an xác định nhóm của Công đã cho khoảng 500 người vay dưới hình thức cầm đồ, lãi nằm, họ góp tổng số tiền lưu chuyển khoảng 50 tỷ đồng, với lãi suất từ 3-5 nghìn đồng/1 triệu/1 ngày, tương đương lãi suất từ 109,5% đến 182,5% một năm. Công an huyện An Dương đã tiến hành phong tỏa ngay số tiền trên 360 triệu đồng, trong tổng số hàng tỷ đồng thu lời bất chính của các đối tượng này đang để trong tài khoản ngân hàng.

Cùng trong thời điểm này, Công an huyện An Dương đã phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng tại xã Quốc Tuấn có hành vi có hành vi dùng thủ đoạn sử dụng thông tin cá nhân của người khác, đánh lừa ứng dụng cho vay tiền FE Credit của công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam – Thịnh Vượng với số tiền sơ bộ ban đầu khoảng 320 triệu đồng.

Theo đó Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiếp tục yêu cầu Công ty FE CERDIT cung cấp thông tin về các khoản vay của 383 người nghi vấn bị lấy cắp thông tin vay tiền. Đồng thời yêu cầu các ngân hàng có liên quan sao kê tài khoản ngân hàng có liên quan đến quá trình phạm tội của các đối tượng để có căn cứ xử lý.

Ghi nhận thành tích của Công an huyện An Dương triệt phá liên tiếp 2 ổ nhóm tín dụng đen và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 26-6, Đại tá Lê Nguyên Trường – Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng và lãnh đạo huyện An Dương đã đến trao thưởng đột xuất và chỉ đạo công tác điều tra xử lý đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn cũng như cảnh báo cho người dân phương thức, thủ đoạn của tội phạm.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triệt phá nhóm tội phạm cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác