Print Thứ Tư, 20/05/2020 10:06 Gốc

Nhóm người ở tỉnh Thanh Hóa, Hà Nội và Hải Phòng lợi dụng hình thức đấu thầu, đấu giá thanh lý tài sản sắt, thép trong các công ty, nhà máy trên địa bàn TP Uông Bí còn nhiều sơ hở để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) nắm được thông tin từ cuối tháng 4/2020 đến nay có nhóm đối tượng hình sự là người ở tỉnh Thanh Hóa, Hà Nội và Hải Phòng lợi dụng hình thức đấu thầu, đấu giá thanh lý tài sản sắt, thép trong các công ty, nhà máy trên địa bàn TP Uông Bí còn nhiều sơ hở để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Số đối tượng này đã nghiên cứu địa hình, quy trình giám sát, xuất kho hàng hóa của Nhà máy chế tạo thiết bị Nâng hạ Quang Trung, phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh; móc nối với nhân viên kế toán của nhà máy thống nhất nâng giá mua cao nhất để trúng thầu.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục móc nối với nhân viên trạm cân gian lận số lượng hàng hóa xuất kho từ vài tấn đến vài chục tấn để chiếm đoạt tài sản của nhà máy.

Nhận thấy đây là loại hình tội phạm mới, hoạt động tinh vi,… Công an TP Uông Bí đã xác lập chuyên án, đấu tranh triệt phá đối với ổ nhóm này. Chiều 13/5, Ban chuyên án đã tổ chức phá án, bắt giữ 3 đối tượng chính khi các đối tượng đang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà máy với khối lượng 20 tấn hàng, trị giá 150 triệu đồng.

Mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng còn lại, đến chiều 15/5, Công an TP Uông Bí đã bắt giữ tổng số 5/6 đối tượng trong chuyên án gồm: Trần Ngọc Nghị, SN 1989, trú tại phường Trường Sơn, TX Sầm Sơn, TP Thanh Hóa; Lê Thị Tâm, SN 1987, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Nguyễn Đình Tuấn, SN 1984, trú tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh; Hoàng Danh Hùng, SN 1976 và Lê Văn Thành, SN 1986, cùng trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa và tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Thành Luân, SN 1987, trú tại thôn Đống Am, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Hiện cơ quan Công an đã làm rõ thu giữ tang vật, tài sản tương đương 400 triệu đồng.

Các đối tượng khai nhận, từ tháng 4/2020 đến khi bị bắt giữ, với thủ đoạn trên các đối tượng đã thực hiện trót lọt 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt được 25 tấn sắt, thép các loại, giá trị trên 250 triệu đồng của nhà máy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đang mở rộng điều tra, tiếp tục truy bắt đối tượng liên quan đến vụ án.

Khánh Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triệt phá nhóm đối tượng lợi dụng đấu giá thanh lý để lừa đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác